24 giờ sau sinh và những cảm nhận mẹ chưa biết

9

Có những cảm nhận chỉ  khi sau sinh bạn mới có thể trải nghiệm và thấu hiểu. Chào đón một nhân vật hoàn toàn mới bước vào cuộc đời của bạn là một sự kiện vô cùng quan trọng và đặc biệt, kéo theo biết bao các cung bậc cảm xúc khác nhau. Hãy cùng vnwomen.com tìm hiểu xem các mẹ sẽ cảm nhận được những gì trong vòng 24h sau sinh ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Em bé đang cực háu đói và ngủ rất nhiều

Đây chính là đặc điểm của trẻ sơ sinh khiến các ông bố bà mẹ mê mẩn nhất. Trải qua một quá trình mang thai đầy vất vả và khi được bình thản ngắm nhìn thiên thần bé nhỏ đang say giấc ngủ hay ngậm ti mẹ dĩ nhiên sẽ trở thành niềm hạnh phúc vô bờ bến của bố mẹ.

Có những điều chỉ sau sinh người mẹ mới cảm nhận được (ảnh minh họa)

Em bé hoạt động không ngừng nghỉ

Giờ đây có một sinh linh bé nhỏ đã xuất hiện trong cuộc đời bạn, liên tục khóc, đòi ti sữa mẹ, đòi bế ẵm và dỗ dành. Điều đó, khiến cho bạn nhận ra rằng bé không thể sống thiếu đi hơi ấm và tình thương của người mẹ và lúc nào cũng cần có bạn ở bên để chăm chút, chú ý từng giây từng phút. Đồng thời, bạn cũng chợt nhận ra từ bây giờ, cuộc sống của mình không thể thiếu bé.

Giấc ngủ sau khi sinh là điều xa xỉ

Nhiều khi đã 3 giờ sáng, có thể bạn đang cảm thấy kiệt sức hay lả người đi vì mệt nhưng dù bạn có cố gắng để nghỉ ngơi thì đầu óc bạn vẫn luôn quay cuồng và tất cả những gì bạn muốn  là ngắm nhìn con yêu đang say giấc ngủ.

Lần đầu dọn “bãi” của con

Việc dọn ” bãi” của con là một trong những sự thật phũ phàng cho người lần đầu làm mẹ và ừ giờ trở đi, bạn phải bắt đầu làm quen với công việc này. Dù không mấy dễ chịu nhưng đến lúc thấy con không có để dọn thì bạn lại hoảng hốt vì có thể bé đang gặp vấn đề về tiêu hóa đấy.

Bạn cần sự việc trợ của đồ ăn vặt

Một chút sô cô la đen, tách trà ấm nóng hay lát bánh mì,.. là những thứ cần có bên cạnh suốt cả ngày giúp bạn có đủ năng lượng, tinh thần tỉnh táo để hoàn thành tốt những bận rộn cho việc chăm sóc con yêu.

Những đứa trẻ nhà hàng xóm thật ầm ĩ

Khi bạn đang ở trong phòng bệnh viện cùng với các bà mẹ mới sinh khác và xung quanh bạn có thể cũng có nhiều đứa trẻ đang gào khóc. Tuy nhiên, tâm lí của bạn lúc nào cũng là con mình thì đáng yêu, còn con nhà người ta thì thật là ầm ĩ. Nhưng các mẹ hãy hiểu rằng khóc là cách duy nhất để trẻ giao tiếp khi có nhu cầu cần người lớn thực hiện.

Mẹ luôn muốn bên cạnh để che chở cho con (ảnh minh họa)

Bạn lúc nào cũng muốn được che chở cho con

Khi trở thành một người mẹ, nhiều lúc chỉ ra ngoài đi vệ sinh một lát  bạn cũng có thể cảm thấy nỗi bất an khi rời xa con, tâm trí bạn luôn nghĩ về con và muốn dành cho con những gì tốt đẹp nhất.

Trên đây là những cảm nhận tuyệt vời sau sinh cho những người lần đầu tiên làm mẹ, những cung bậc cảm xúc mà trước đó bạn không bao giờ có được. Bởi làm mẹ là niềm hạnh phúc thiêng liêng không thể diễn tả bằng lời.