Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

3 kiểu tóc đẹp cho cô nàng có mái tóc ngang vai rạng rỡ đón Tết

73

Những cô gái có mái tóc ngắn ngang vai thường hay gặp phải tình trạng tóc khó vào nếp, bị lỉa chỉa ở phần ngọn tóc khiến bạn rất khó để có được mái tóc đẹp tự nhiên. Tết này, vnwomen.com sẽ gợi ý cho bạn 3 kiểu tóc uốn ngang vai đẹp tự nhiên để làm mới mái tóc của mình và giúp bạn tự tin rạng rỡ hơn nữa nhé.

Tóc uốn ngang vai gợn sóng

Uốn gợn sóng hay uốn sóng nước đang là kiểu tóc uốn thịnh hành nhất trong năm nay và những nàng có mái tóc ngắn ngang vai thường phù hợp nhất với kiểu tóc gợn sóng này. Đặc biệt, với những nàng tóc mỏng và ít thì uốn gợn sóng sẽ giúp cho mái tóc trông dày dặn và bồng bềnh hơn.

3-kieu-toc-dep-cho-co-nang-co-mai-toc-ngang-vai-rang-ro-don-tet
Tóc uốn ngang vai gợn sóng giúp mái tóc dày dặn và bồng bềnh hơn (ảnh minh họa)

Sau khi thực hiện kiểu tóc này, bạn cũng không cần tốn nhiều công sức chăm sóc quá nhiều để giữ nếp. Chỉ cần sau khi gội đầu xong, bạn dùng dầu dưỡng hay kem dưỡng tóc, xoa bóp từ ngọn tóc rồi gom lại đẩy theo hướng đi lên để tạo nếp gợn cho tóc.

Tóc uốn ngang vai xoăn ngọn

Kiểu tóc uốn xoăn lọn nhẹ ở phần đuôi sẽ tạo cho bạn mái tóc bồng bềnh vì tóc ngang vai thường rất dễ bị xẹp xuống. Và hơn hết, với kiểu tóc uốn phần đuôi này, ngọn tóc của bạn sẽ được tự do rối tung mà trông vẫn rất bồng bềnh nên bạn chẳng cần phải lo lắng chải chuốt vào nếp nhé.

Nếu bạn lo sợ tóc uốn ngang vai làm bạn trông đứng tuổi hơn thì có thể nhuộm màu để vẫn giữ được nét trẻ trung. Nhưng hãy nhớ đừng thực hiện việc uốn và  nhuộm trong cùng một lúc vì sẽ làm tóc bị hư tổn và dễ gãy rụng. Bạn nên uốn trước rồi cách 1 tuần sau đó để tóc phục hồi độ ẩm, rồi mới nên thực hiện tiếp phần nhuộm tóc nhé.

3-kieu-toc-dep-cho-co-nang-co-mai-toc-ngang-vai-rang-ro-don-tet
Kiểu tóc uốn xoăn lọn nhẹ ở phần đuôi sẽ tạo cho bạn mái tóc bồng bềnh (ảnh minh họa)

Tóc ngang vai uốn cụp

Mẫu tóc ngang vai uốn cụp rất phù hợp với những cô nàng chỉ muốn có sự thay đổi nhẹ nhàng cho mái tóc của mình. Kiểu uốn cụp đuôi này sẽ giúp những ngọn tóc theo nếp ôm sát vào gương mặt của bạn. Đặc biệt, với những nàng có khuôn mặt tròn trịa, kiểu tóc này sẽ làm mặt của bạn trở nên thon gọn hơn. Còn đối với những bạn gái có mặt thuôn dài, bạn nên kết hợp cùng với cắt mái thưa để tạo nên sự hài hòa cho gương mặt nhé.

Để tạo cho mái tóc kiểu này được tươi tắn hơn, bạn có thể nhuộm những gam màu có tính nhẹ nhàng như nâu hạt dẻ, nâu ánh rêu hoặc màu nâu ánh vàng.

Đối với 3 kiểu tóc uốn ngang vai đẹp ở trên, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để tạo kiểu mỗi ngày. Chỉ cần khi tóc còn ẩm, bạn dùng một chút tinh dầu dưỡng tóc hoặc kem dưỡng tóc xoa đều vào lòng bàn tay, thực hiện động tác cuộn tròn hoặc bóp tóc theo chiều từ dưới lên trên là các lọn tóc xoăn của bạn đã được vào nếp tự nhiên nhất rồi nhé.