3 lợi ích sức khỏe hàng đầu của nước ép cà rốt

10

Giàu vitamin C, vitamin A và C là những lợi ích quan trọng của nước ép cà rốt mà bạn cần biết để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

Rau củ quả, đặc biệt là những loại được trồng vào mùa đông, có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc cho các bộ phận cơ thể như gan, thận, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng. Cà rốt là một loại rau củ như thế.

nuoc-ep-ca-rot

Giàu kali

Trong nước ép cà rốt có chứa nhiều kali, một khoáng chất có vai trò quan trọng trong hoạt động duy trì sự cân bằng các chất điện phân và chất lỏng trong tế bào cơ thể.

Khi cơ thể được cung ứng đủ các khoáng chất thì sẽ phòng tránh được chứng giảm chứng giảm kali huyết cách gọi khác là hạ kali máu, bệnh co thắt cơ, hạn chế mụn trứng cá hay da khô. Mỗi ngày uống khoảng 230ml nước ép cà rốt là đã đáp ứng đủ 10% lượng kali mà cơ thể bạn cần cho các hoạt động của các bộ phận trong cơ thể. Tuy nhiên cần lưu ý, nếu bị bệnh thận bạn không nên tiêu thụ nhiều kali.

Giàu vitamin C

Ngoài vitamin A trong nước ép cà rốt cũng chứa nhiều vitamin C. Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, 230ml nước cà rốt tươi sẽ cung cấp cho cơ thể 35% lượng vitamin cần thiết mỗi ngày. Việc uống nước ép cà rốt mỗi ngày sẽ làm kích thích sự sản sinh collagen trong da, trong răng, xương, và cả màng nhầy.

Ngoài ra, vitamin C cũng có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, bởi bản chất nó là một chất chống oxy hóa. Để có một thức uống hoàn hảo nhất bạn có thể thêm chanh hoặc cam vào nước ép cà rốt, đồng thời cũng sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn vitamin C.

Giàu vitamin A

Cà rốt rất giàu vitamin A thì ai cũng biết. Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, cứ 230ml nước ép cà rốt mỗi ngày có thể cung cấp cho bạn 800% lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể.

Vitamin A là dưỡng chất đặc biệt tốt cho mắt, bởi vậy, hàng ngày uống nước ép cà rốt sẽ giúp  thị lực của bạn khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, cà rốt cũng rất tốt cho sự phát triển của các mô, đặc biệt là những phần mô cấu tạo nên hệ xương.