4 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin

18

Đó là các triệu chứng như mắt sưng, phát ban da, tóc khô và môi nhạt màu mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy ngay trên khuôn mặt của mình. Bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống để khắc phục tình trạng này.

Việc thiếu hụt vitamin có thể có các triệu chứng biểu hiện ngay trên khuôn mặt. Điều này cho thấy các vấn đề sức khỏe có thể tác động đến sức khỏe tâm thần, xương và sức khỏe sinh sản của mỗi người. Theo Boldsky, bạn nên lưu tâm đến những biểu hiện sau đây của cơ thể để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Mắt sưng

Khi thiếu ngủ có những biểu hiện rất dễ nhận biết như mắt sưng, đồng thời cơ thể bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Triệu chứng này cho thấy rằng bạn đang thiếu it tốt, có thể rất nghiêm trọng.

Theo khảo sát thực tế, thì trên thế giới có đến 2 tỷ người đang trong tình trạng thiếu i ốt. Đặc biệt, nếu thiếu iốt thì nguy cơ có thể khiến não bị tổn thương là rất cao. Để ngăn ngừa thiếu i ốt, bạn nên ăn nhiều cá, sò, bánh mì, trứng, sushi và sữa vào chế độ ăn uống hàng ngày, nên thay đổi luân phiên và kết hợp.

>> BẠN CÓ BIẾT VIỆC UỐNG NƯỚC CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC NHIỀU LOẠI BỆNH

Tóc khô

Khi thiếu vitamin C bạn thường sẽ thấy tóc khô, da khô và chảy máu lợi nhiều, hoặc cơ thể dễ bị bầm tím. Ngoài ra  bạn còn có thể thấy cơ thể hết sức mệt mỏi, tâm trạng thay đổi thất thường cùng với đó là giảm cân trong khi vẫn như bình thường.

toc-kho-thieu-vitamin-c
Khi thiếu vitamin C bạn thường sẽ thấy tóc khô, da khô và chảy máu lợi nhiều, hoặc cơ thể dễ bị bầm tím

Các loại quả như cam, dâu tây, bưởi, ớt và kiwi, hay cải xoăn, bông cải xanh sẽ giúp bạn bổ sung vitamin C hiệu quả.

Phát ban da mặt dai dẳng

Đây là dấu hiệu của việc thiếu hụt vitamin B12 . Nó có thể gây ra viêm da và nổi ban trên má kèm với có vết nứt ở góc miệng. Ngoài ra, các biểu hiện khác như nhạy cảm với ánh sáng, thiếu máu, cổ họng sưng và đau, lưỡi sưng thì đó cũng là biểu hiện của việc bạn đang trong tình trạng thiếu hụt vitamin B12.

>> MÁCH BẠN 4 MẸO TĂNG CHIỀU CAO TỪ TUỔI 20

Môi nhạt màu

Thiếu hụt sắt là một vấn đề sức khỏe phổ biến, đặc biệt là trong thời kỳ phụ nữ có kinh nguyệt. Triệu chứng cho thấy bạn đang thiếu sắt là cơ thể mệt mỏi và cảm thấy khó thở. Ngoài ra lưỡi bạn bị sưng kèm với môi bị nhạt màu.

Để bổ sung sắt, bạn nên bổ sung ăn thịt đỏ, cá, gan, đậu và các loại rau xanh trong bữa ăn hàng ngày.

>> 6 LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE TỪ QUẢ ĐU ĐỦ