4 loại thực phẩm có tác dụng giảm đau hiệu quả hơn thuốc giảm đau

43

Các nghiên cứu đều cho thấy, thực phẩm còn có tác dụng giảm đau hơn cả các loại thuốc vì nó không chỉ giảm đau mà còn giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.

Gừng, nghệ không chỉ là những là loại gia vị phổ biến mà còn là những phương thuốc giảm đau hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, mật ong không những nhiều dưỡng chất mà còn có thể chữa đau, chữa lành các vết loét. Và quả nho cũng là thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để giúp cơ thể giảm đau và thư giãn các mạch máu.

>> THỰC PHẨM NÀO GIÚP TĂNG KHẢ NĂNG SINH SẢN Ở NAM GIỚI?

Gừng

gung-giup-giam-dau
Gừng là một trong những loại thực phẩm hoạt động hiệu quả như một loại thuốc giảm đau

Gừng là một trong những loại thực phẩm hoạt động hiệu quả như một loại thuốc giảm đau. Tác dụng này được thử nghiệm và chứng minh rằng việc bổ sung gừng trong chế độ ăn uống có thể giảm đau cơ, sưng và cứng cơ. Ngoài ra, gừng khô cũng như gừng tươi có thể giúp giảm đau cơ thể.

>> NHỮNG THỜI ĐIỂM PHỤ NỮ MUỐN LÀM “CHUYỆN ẤY” NHẤT

Mật ong

Trong dân gian xưa nay, mật ong là một phương thuốc tự nhiên tốt và hiệu quả trong việc chữa lành các vết loét miệng. Những vết loét ở môi và loét miệng có thể được giảm đau bằng cách sử dụng mật ong thoa trên vùng da bị ảnh hưởng.

Nghệ

nghe-giup-giam-dau

Loại gia vị này màu vàng này được đánh giá là có thể giảm đau hiệu quả gấp 3 lần thuốc giảm đau

Loại gia vị này màu vàng này được đánh giá là có thể giảm đau hiệu quả gấp 3 lần thuốc giảm đau. Bởi trong củ nghệ có chứa hoạt chất tự nhiên có tên gọi là curcumin. Hoạt chất này có tác dụng giúp cơ thể giảm đau và kháng viêm.

>> NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC KẾT HỢP VỚI SỮA

Nho

TRong một vài nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, việc ăn nho mỗi ngày sẽ giúp các mạch máu thư giãn và nhờ đó sẽ giúp cho máu lưu thông tự do hơn. Bởi vậy, trong chế độ ăn uống hàng ngày bạn nên bổ sung nho để có thể hưởng lợi những hiệu ứng tích cực này.