4 lợi ích bất ngờ từ lá ổi

13

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tốt cho  nhân tiểu đường, có lợi cho đường ruột, chống khuẩn là những lợi ích tuyệt vời lá ổi mang lại mà í tai ngờ tới.

Giảm nguy cơ ung thư

Chiết xuất từ lá ổi được cho là có khả năng chống lại các dòng tế bào ung thư khác nhau của con người như ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, ung thư biểu bì, u ác tính và bệnh bạch cầu.

tac-dung-bat-ngo-cua-la-oi
Chiết xuất từ lá ổi được cho là có khả năng chống lại các dòng tế bào ung thư khác nhau

Trong lá ổi có chứa hai hợp chất lycopene chống oxy hóa và flavonoid quercetin khá cao. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra, lycopene có vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư tiềm ẩn. Còn quercetin có tính chống ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư miệng.

Một nghiên cứu gần đây trong năm 2016 cho thấy chiết xuất lá ổi có vai trò quan trọng trong việc chống lại bệnh ung thư, do đó một lần nữa khẳng định tính chống ung thư của nó.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Tại Nhật Bản, trà lá ổi được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị và phòng chống bệnh tiểu đường. Theo một số thử nghiệm lâm sàng của quốc gia này, việc uống lá ổi thường xuyên sẽ làm giảm lượng đường huyết sau khi ăn ở những người bệnh loại 2.

Ngoài ra, một nghiên cứu về tác động của chiết xuất lá ổi ở chuột mắc bệnh đái tháo đường loại 2 và phát hiện, lượng chiết xuất từ lá ổi đã làm giảm đáng kể mức đường huyết ở chuột.

Có lợi cho đường ruột

>> 7 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN CÓ THỂ ĐANG MẮC BỆNH LAO PHỔI
>> BẠN CÓ BIẾT THỜI ĐIỂM NÀO KHÔNG NÊN UỐNG NƯỚC?
>> MÀU NƯỚC TIỂU SẼ CHO BẠN BIẾT MÌNH ĐANG MẮC BỆNH GÌ

Lâu nay, là ổi thường được dùng như chống tiêu chảy trên toàn thế giới. Bởi chúng có chứa các hợp chất có hoạt tính kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt một số loại mầm bệnh.

Trà lá ổi có thể giúp ngăn chặn một loạt các vi khuẩn gây tiêu chảy, qua việc cải thiện về phân, ít đau bụng và hồi phục nhanh hơn.

Chống khuẩn

Trà lá ổi cũng có tác dụng chống vi khuẩn rất mạnh. Trong y học cổ truyện, là ổi khô được dùng để điều trị nhiễm virus như cảm lạnh và cúm.

Kết quả một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ethnopharmacology đã khẳng định, chiết xuất từ lá ổi khô đã hạn chế hiệu quả sự phát triển của Staphylococcus aureus; Staph A., những tác nhân gây nhiễm trùng da, bệnh hô hấp.

Còn trên thực tế, 90% nạn nhân eczema đang mang Staph A trên da của họ. Do vậy, lá ổi rất tốt cho các vấn đề về da.