4 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ chơi cùng với thiên nhiên

16

Chơi cùng với thiên nhiên có thể khiến con bị lấm bẩn nhưng điều này cũng giúp trẻ học được nhiều bài học quý giá về cuộc sống xung quanh, giúp con có điều kiện tốt để trưởng thành hơn mỗi ngày. Bài viết hôm nay các mẹ hãy cùng vnwomen.com khám phá 4 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ chơi cùng với thiên nhiên nhé.

1/ Kích thích các giác quan của trẻ

Nếu cha mẹ chỉ cho trẻ tìm hiểu những kiến thức về thiên nhiên, hình ảnh cây cối, con vật hay cuộc sống hoang dã thông qua phim ảnh, sách vở thì chưa đủ. Con sẽ chỉ hiểu được những điều đó một cách máy móc, thiếu đi sự sáng tạo, sự tư duy và óc quan sát.

1103500_EAMJ

Chơi cùng thiên thiên giúp bé phát triển các giác quan (ảnh minh họa)

Ngược lại, cho con trải nghiệm thực tế và vui chơi cùng với thiên nhiên sẽ giúp con có cơ hội hòa mình vào tiếng chim, tiếng gió, cảm nhận mùi hương nhẹ nhàng từ hoa, từ nắng, biết được con voi thì thường sẽ ăn gì, làm gì hay con cá bơi lội thế nào… Hầu hết, mọi giác quan của con đều sẽ được đánh thức và kích thích hoạt động một cách tối đa nhất.

2/ Khơi gợi và kích thích trí tò mò ở trẻ

Thế giới thiên nhiên vô cùng rộng lớn và trẻ sẽ có thêm nhiều trải nghiệm từ cuộc sống nếu được tiếp xúc với thiên nhiên thường xuyên. Điều này cũng làm khơi gợi trí tò mò, óc quan sát và trí thông minh của trẻ nhỏ.

Trẻ sẽ muốn biết được con cá thì ăn gì, bơi lội thế nào, con chim làm tổ ra sao… Mỗi hoạt động từ thiên nhiên đều giúp cho trẻ nhận được những bài học thực sự quý giá về cuộc sống và con người xung quanh mình.

3/ Trẻ thân thiện, hòa đồng hơn

Khi trẻ yêu thiên nhiên thì cũng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ yêu con người hơn. Vì vậy, trẻ sẽ trở nên thân thiện, hòa đồng với mọi người xung quanh. Thế giới thiên nhiên bao la và rộng lớn thường làm cho tâm thái con người cảm thấy bình yên, thư thái.

51451-tre-5-tuoi-1

Trẻ sẽ trở nên thân thiện, hòa đồng với mọi người xung quanh (ảnh minh họa)

Với trẻ nhỏ cũng như vậy, trẻ luôn cảm thấy vô cùng thích thú, vui vẻ trước khung cảnh thiên nhiên, nhờ đó bé cũng có sự tương tác với ba mẹ nhiều hơn và tăng thêm sự gắn kết cho tình cảm gia đình.

4/Trẻ năng động

Thiên nhiên không chỉ là nơi để trẻ ngắm nhìn mà còn là nơi để trẻ có thể thỏa sức vận động về thể chất. Trẻ có thể thoải mái chạy nhảy, nghịch ngợm và vui đùa, giúp tiêu hao năng lượng, làm săn chắc cơ thể và ăn ngon miệng, ngủ ngoan hơn sau những giờ vui chơi cùng với bạn bè hay ba mẹ.