4 thói quen có thể gây ung thư mà nhiều người chưa biết

22

Bỏ bữa sáng thường xuyên, làm việc quá khuya hay quan hệ tình dục phóng khoáng,… sẽ là nguyên nhân có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư.

Bỏ qua bữa sáng

Theo cảnh báo của các nhà khoa học, việc bỏ bữa sáng thường xuyên nguy cơ sỏi mật và ung thư túi mật rất cao. Bởi vì sau 8 giờ nghi ngơi, dịch mất tích trong cơ thể khá nhiều. Nạp năng lượng kịp thời vào buổi sáng sẽ giúp ngăn ngừa tạo sỏi.

Làm việc quá khuya

Kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy, làm việc nhiều vào ban đêm cũng có thể khiến tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ.

thoi-quen-gay-ung-thu-lam-viec-khuya
Làm việc nhiều vào ban đêm cũng có thể khiến tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ

Một cuộc khảo sát trên 2.000 phụ nữ đã chỉ ra, những người phụ nữ làm việc vào ban đêm nhiều trong vòng hơn hai tháng thì nguy cơ mắc bệnh này nhiều hơn.

Bởi họ thường trong tình trạng ức chế melatonin, rối loạn chu kỳ giấc ngủ, thay đổi lối sống. Bên cạnh đó, việc thiếu vitamin D cũng là nguyên nhân khiến những phụ nữ làm việc muộn phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư vú.

Không tắt điện thoại di động khi ngủ

Đây là thói quen tệ hại có thể dẫn đến bệnh ung thư. Kết quả các hội thảo khoa học, y tế về vấn đề này đều cho rằng, việc giữ điện thoại quá gần cơ thể khi ngủ có thể gây hại cho sức khỏe, gây ung thư do phát bức xạ điện thoại. Nó làm tăng nguy cơ ung thư vú và u não.

Quan hệ tình dục phóng khoáng

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có quan niệm khá thoáng về vấn đề tình dục. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Đặc biệt, ở phụ nữ nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung cao gấp 2-3 lần so với bình thường.

thoi-quen-gay-ung-thu-quan-tinh-duc-phong-khoang
Quá phóng khoáng trong quan hệ tình dụng có thể dẫn đến nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Thường xuyên nhịn đại tiện

Nhiều người vì quá bật rồi hoặc lúc đó không có điều kiện để đi vệ sinh thường cố nhịn. Nhưng nếu kéo dài tình trạng này sẽ gây ra một vấn đề vô cùng lớ. Đó là phân có chứa hydro sunfua, skatole, chất chuyển hóa cholesterol và các chất gây ung thư khác; nếu để chúng tích lũy trong ruột sẽ dẫn đến tình trạng tái hấp thu gây độc tố và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng.

Bởi vậy, tốt nhất hãy cố gắng giải quyết “nhu cầu” khi có dù gặp hoàn cảnh nào đi nữa, để tránh nguy cơ mắc ung thư.