5 loại thực phẩm có tác dụng bổ máu

20

Nho khô tím, nấm hương hay táo tàu,… là những thực phẩm rất tốt cho những người bị thiếu máu.

Nho tím khô

Nho khô là loại trái cây giúp bổ máu tốt. Trung bình 100g nho chứa tới 9,1 mg sắt. Khi trải qua nhiệt độ phù hợp trong quá trình phơi sấy sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng, bao gồm sắt, kẽm, protein, chất chống oxy hóa.

Táo tàu

Trong táo tàu chứa nhiều vitamin, các fructose và các axit amin khác nhau.

tao-tau-thuc-pham-bo-mau.jpg
Trong táo tàu chứa nhiều vitamin, các fructose và các axit amin khác nhau.

Táo tàu chứa một số thành phần có thể làm tăng hàm lượng các tế bào hồng cầu trong máu, tủy xương giúp tăng cường sắc tố hồng hào cho làn da.

>> NHỮNG SAI LẦM TRONG ĂN UỐNG LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
>> 3 TÁC DỤNG CHỮA BỆNH QUAN TRỌNG CỦA RAU SAM ÍT TAI NGỜ TỚI
>> 5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN DỨA BUỔI SÁNG ĐẶC BIỆT LÀ VỚI PHỤ NỮ

Mía

Mía là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, bởi nó có vị ngọt tự nhiên lại thêm các chất khác như kẽm, canxi, phốt pho,…

Trong đó, hàm lượng sắt là cao nhất, 1kg mía có chứa đến 9mg sắt. Vì vậy, mía được xem là món ăn có tác dụng bổ máu. Tuy nhiên, theo Đông y, mía có tính lạnh, vì thế những người yếu bụng hay bị bệnh dạ dày không nên ăn quá nhiều mía.

Hải sản

Trong các loại hải sản cũng có nhiều chất sắt, rất có ích trong việc điều trị thiếu máu. Trong các loại hải sản, sò sẽ cung cấp lượng chất sắt tối đa với khoảng 13 mg chất sắt trong 85g sò. Hải sản còn chứa nhiều vitamin B12.

hai-san-thuc-pham-bo-mau
Trong các loại hải sản cũng có nhiều chất sắt, rất có ích trong việc điều trị thiếu máu

Nấm hương

Nấm hương khi tiêu thụ một lượng phù hợp sẽ rất tốt cho việc tạo máu, bổ sung lượng máu bị thiếu, điều hóa khí huyết cho những người thường bị mất máu.