5 lợi ích chữa bệnh tuyệt vời của cua đồng

14

Cua đồng với nhiều cách chế biến khác nhau có thể giúp trị còi xương, chữa viêm thận cấp, giải nhiệt, chữa đau nhức vết thương,…

Trị còi xương ở trẻ em

Để trị còi xương ở trẻ em, cần lấy 100g cua đồng rửa sạch, bỏ yếm, mai chân và càng rồi rang cho khô vàng. Sau đó, say và lấy bột mịn. Sử dụng bột này pha với bột gạo, mỗi ngày từ 1-2 thìa tương ứng 5-10g rồi đun chín. Áp dụng một thời gian sẽ giúp xương trẻ cứng cáp hơn, nhanh biết đi.

>> BẠN ĐÃ LUỘC RAU ĐÚNG CÁCH?
>> NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN ĂN HÀNH TÂY
>> NHỮNG SAI LẦM TRONG ĂN UỐNG LÀM TĂNG NGUY CƠ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Chữa viêm thận cấp

Dùng 200-250g cua đồng đã bỏ mai yếm cùng 50-100g vỏ rễ cây râu tươi. Đem rất cả giã nát lọc lấy nước, đun sôi uống trong ngày.

Canh cua giải nhiệt mùa hè, trị lở ngứa

Dùng 200 g cua đồng đã bỏ mai yếm, giã nát lọc lấy nước, nêm gia vị vừa ăn. Dùng 100g rau đay, 100g mồng tơi cắt đoạn. 2 quả mướp thái miếng. Sau khi đun nước với gạch cua sôi thì gạt phần gạch nổi sang bên, cho mướp và rau vào, đun đến khi mướp chín trong có thể sử dụng.

loi-ich-chua-benh-canh-cua-dong
Canh cua đồng có thể giải nhiệt, trị lở ngứa

Chữa vết thương tai nạn đụng giập, đau nhức

Dùng 2-5 con cua đồng lớn, rửa sạch rồi giã nát. Sau đó hòa thêm với 1 chén rượu và đun sôi, gạn lấy nước rồi uống, bã thì đắp vào chỗ đau.

Chữa tâm trạng bồn chồn, kém ăn ít ngủ

Để đẩy lùi dấu hiệu này, bạn dùng 200g cua đồng, 60g khoai sọ, 1 mớ rau rút. Giã nát cu đồng lọc lấy nước, nêm gia vị vừa ăn. Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, rau rút thì lấy phần lá và cọng non, ngắt đoạn. Cho khoai vào nước cua cho đến khi khoan chín nhừ rồi cho rau rút vào, đun vừa chín. Ăn liên lục trong vài ngày sẽ thấy hiệu quả.

Lưu ý

Khi áp dụng các bài thuốc bằng cua đồng thì không được ăn hồng hay uống trà xanh. Không uống nước cua sống, không dùng loại cua bụng có lông, đầu lưng có chấm sao, chân có khoang.

Bên cạnh đó, cần hạn chế sử dụng cua đồng vì nó có tính hàn, độc với người sức khỏe yếu, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh cao huyết áp,t tim mạch, tiêu chảy, người bị hoen, người mới ốm dậy.