5 lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi sử dụng sản phẩm dưỡng trắng da mùa hè

17

Mùa hè là thời điểm chị em cần chăm sóc da nhiều nhất, đặc biệt là dưỡng trắng. Bởi tia UV trong ánh nắng mặt trời rất dễ gây tác động khiến da bạn bị đen sạm. Tuy nhiên, để quá trình dưỡng trắng đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn gái hãy nhớ 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng sản phẩm dưỡng trắng da mùa hè mà vnwomen.com chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

1/ Hiểu làn da của mình

Mỗi sản phẩm dưỡng trắng sẽ có thành phần khác nhau nên cũng sẽ phù hợp với làn da và cơ địa của từng người. Do đó, trước khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào bạn cũng nên xác định tính chất làn da của mình đã. Theo đó, nếu bạn thuộc da khô thì nên chọn sản phẩm có độ dưỡng ẩm cao. Còn nếu là da nhờn thì nên chọn sản phẩm có khả năng hạn chế nhờn, cân bằng độ ẩm và ngăn ngừa mụn xuất hiện trên da.

5-luu-y-quan-trong-ban-can-nho-khi-su-dung-san-pham-duong-trang-da-mua-he-1
Nên xác định tính chất làn da của mình trước khi lựa chọn sản phẩm dưỡng trắng

2/ Da mụn không nên sử dụng sản phẩm làm trắng da

Đối với những bạn gái có làn da mụn thì không nên sử dụng các sản phẩm dưỡng trắng da. Bởi lúc này da đang trong tình trạng nhạy cảm và dễ “ mắc bệnh” khi có bất kỳ tác động nào. Điều cần thiết bạn cần làm lúc này là có biện pháp điều trị mụn khỏi hẳn. Khi làn da đã khỏi mụn và khỏe mạnh thì mới có thể bắt tay thực hiện hành trình làm trắng và chống lão hóa được nhé.

3/ Lựa chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín

Để đảm bảo hiệu quả dưỡng da và đảm bảo an toàn bạn hãy chọn mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín. Những sản phẩm này đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thành phần ít độc hại. Đồng thời, sản phẩm cũng đã được đầu tư nghiên cứu, thử nghiệm trước khi lưu hành trên thị trường, được nhiều khách hàng tin dùng và đảm bảo độ tin cậy cao.

4/ Chọn sản phẩm không gây nhờn và bít tắt lỗ chân lông

Kết cấu sản phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thẩm thấu và hiệu quả dưỡng trắng trên da. Trong mùa lạnh, bạn có thể lựa chọn sản phẩm có kết cấu đặc. Nhưng trong thời tiết mùa hè làn da có sự nhạy cảm hơn, do đó bạn nên sử dụng sản phẩm có kết cấu lỏng. Tránh tình trạng gây nhờn và làm bít tắc các lỗ chân lông bạn nhé.

5-luu-y-quan-trong-ban-can-nho-khi-su-dung-san-pham-duong-trang-da-mua-he-2
Hãy lựa chọn sản phẩm dưỡng trắng không gây nhờn và bít tắc lỗ chân lông

5/ Dưỡng trắng da theo bộ không sử dụng sản phẩm đơn lẻ

Bạn cần biết rằng, một sản phẩm dưỡng trắng da đơn lẻ không thể phát huy được tác dụng. Do đó, bạn nên sử dụng trọn bộ để sớm sở hữu làn da như ý muốn.

Dưỡng trắng da là cả một quy trình lâu dài. Và cho dù nhu cầu chăm sóc da của bạn là gì thì cũng cần tuân thủ các bước cơ bản hàng ngày bao gồm: tẩy trang, sữa rửa mặt, nước cân bằng, tinh chất, thoa kem dưỡng da và kem chống nắng. Khi thực hiện đầy đủ các bước kể trên, bạn mới có thể đạt được hiệu quả dưỡng trắng da.