5 thực phẩm có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả

6

Nghệ, nho, trà xanh,… là những thực phẩm tự nhiên có khả năng ngăn chặn sự tấn công của các tế bào ung thư vào cơ thể.

Nghệ

Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, trong củ nghệ rất giàu chất curcumin. Chúng có khả năng chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể. Hơn thế, loại chất này có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công các thế bào ung thư.

cu-nghe

Với nghệ, bạn có thể trực tiếp dùng nghệ tươi, hoặc tinh bột nghệ và bột cà ri cũng có hiệu quả tương tự.

Trà xanh

Trà xanh được chứng minh là có khả năng phòng chống nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư vòm họng. Bởi trong trà xanh có chứa EGCG – hoạt chất chống oxy hóa và giàu catechin – chất ức chế sự phát triển của khối u.

Mỗi ngày bạn nên uống 2 cốc trà xanh, không chỉ giúp bạn cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo, trung mà còn giúp bạn có sức đề kháng cao hơn, tốt cho sức khỏe.

Tỏi và hành

Đây là hai loại củ có khả năng phòng chống và điều trị nhiều bệnh như viêm họng, viêm xoang, viêm amidan, trị ho,… Đặc biệt hơn là có thể giúp ngăn ngừa ung thư thận, ung thư tử cung và ung thư vòm họng

Có tác dụng này là nhờ tỏi có chứa allyl sulphur và trong hành thì giàu flavonoid. Cả hai đều là những hoạt chất chống oxy hóa, có tác dụng phòng chống và kìm hãm sự phát triển của khối u, bảo vệ tế bào khỏi sự xâm nhập của bệnh ung thư.

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm đứng đầu trong danh sách 20 loại rau củ có tác dụng ức chế các tế bào ung thư. Trong những sản phẩm khoai lang được chế biến có chứa khoảng 98,7% tỷ lệ các chất ức chế khối u, còn ở khoai lang sống là 94,4%.

khoai-lang

Các nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, trong khoai lang có chứa nhiều glycolpid, một hoạt chất có khả năng ngăn chặn các tế bào ung thư.

Thêm vào đó, trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang còn có chứa chất dehydro deoxycholic acid có tác dụng chính là tiêu diệt tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vòm họng và ung thư kết tràng.

Nho

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong nho có chứa nhiều  chất resveratrol , một hoạt chất có thể phòng ngừa khả năng các tế bào bình thường thành tế bào ung thư, cũng như có thể kìm hãm sự đã bị đột biến.

Các sản phẩm từ nho cũng chứa hàm lượng resveratrol khá cao, đặc biệt là rượu vang nho. Các chuyên gia khuyến cáo nên uống rượu vang  đúng liều lượng quy định sẽ giúp phòng ngừa ung thư vòm họng rất hữu hiệu.