6 loại trang phục mùa đông không thể thiếu trong tủ đồ của bà bầu

22

Đông đến, thay vì phải mua mới toàn bộ đồ bầu trong mùa đông, bạn có thể tìm trong tủ đồ nhà mình để có được những bộ quần áo ấm vừa vặn mà lại không phải tốn kém.

Khi mang thai, cơ thể bạn không thể tự điều chỉnh được nhiệt độ một cách hiệu quả. Các hormone thai kỳ có thể khiến bạn có cảm giác ớn lạnh ngay cả khi trong phòng đang được sưởi ấm. Để làm ấm cơ thể, ít nhất bạn phải mặc hai đến ba lớp áo bên trong. Tốt nhất, nên mặc hai hoặc ba lớp áo ba lỗ trước khi choàng chiếc áo len hoặc sơ mi dáng rộng ở bên ngoài. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sưởi ấm thì hãy chọn chất liệu được làm từ 100% vải bông.

45634-winter-maternity-staples-keep-or-skip-01-pg-full

Trang phục bầu mùa đông cần hài hòa từ kiểu dáng và cảm giác ấm áp (ảnh minh họa)

Nhưng nếu một có được sự kết hợp hài hòa từ kiểu dáng và cảm giác ấm áp, bạn nên xem xét đến các mẫu đồ bầu mùa đông có sự pha trộn giữa bông với một số chất liệu khác. Ngoài ra, trong tủ đồ bầu vào mùa đông, cũng cần bổ sung thêm những chiếc áo thun thay vì chọn quá nhiều áo len, nếu thích bạn cũng có thể mặc quần jean trong thời gian đầu khi bụng bầu chưa lớn.

1/ Áo khoác ponchos và áo len

Những chiếc áo khoác ponchos giống như chiếc chăn ấm mà bạn có thể vô tư khoác ở bên ngoài. Nếu bạn đã qua tháng thứ 7 thì có lẽ nó sẽ không còn phù hợp nhưng trong thời gian đầu thai kỳ, những chiếc áo ponchos và váy áo len là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn làm đầy tủ đồ bầu trong mùa đông của mình. Lưu ý, nếu thời tiết không quá lạnh, những chiếc áo ấm này cũng có thể làm bạn khó chịu đấy.

Nếu ngân sách đồ bầu của bạn không thực sự cho phép. Bạn có thể không cần phải mua thêm những chiếc áo cardigan mới. Bởi lẽ ngay cả khi ngực đã phát triển lớn hơn, bạn vẫn có thể khoác ở bên ngoài những chiếc áo cardigan cũ.

2/ Quần jeans bà bầu

Một vài chiếc quần jeans bầu loại tốt sẽ rất có ích trong việc phối đồ. Các kiểu quần jeans ôm hoặc quần jean cạp thun sẽ là những loại đồ bầu mùa đông tuyệt vời khi chúng có thể phối với nhiều kiểu trang phục khác nhau. Nếu muốn tận dụng những chiếc quần jeans cũ, bạn có thể thêm bản thun bên hông cạp quần hoặc may thêm một miếng nịt bụng ở trên phần cạp quần.

3/ Áo khoác blazer

Những chiếc áo khoác blazer sẽ thực sự có ích khi bạn ở ngoài trong thời tiết lạnh. Cũng giống như những chiếc áo len và áo khoác thể thao, chúng có thể khoác bên ngoài và phối hợp cùng với một chiếc váy hoặc quần jean để tăng thêm vẻ sang trọng ngay cả lúc bầu bí.

45625-do-bau-mua-dong-1Áo khoác blazer sẽ thực sự có ích khi bạn ở ngoài trong thời tiết lạnh (ảnh minh họa)

4/ Quần denim

Quần denim siêu co giãn về cơ bản được phát minh dành cho phụ nữ mang thai. Nhưng hầu hết những phụ nữ khác vẫn có thể mặc được nó. Vì vậy, rất có thể trong tủ quần áo của bạn đã có sẵn loại quần này. Do đó, trước khi ra ngoài mua thêm thì bạn nên xem lại tủ quần áo của mình.

5/ Dây nịt bụng

Bạn có thể dùng dây nịt bụng thai kỳ trong rất nhiều trường hợp khác nhau như che đi chiếc quần bạn đang cố để nới lỏng bằng cách mở nút. Thông thường, mọi người có thể chọn bất cứ màu sắc nào yêu thích nhưng nếu muốn dễ phối đồ hơn thì bạn nên chọn màu nude nhé.

6/ Quần tất ấm

Những chiếc quần tất ấm áp sẽ giúp bạn không bị tê cóng chân khi thời tiết quá lạnh. Bạn có thể chọn quần tất chuyên dụng dành riêng cho bà bầu để có được phần lưng quần thoải mái nhất cho sinh hoạt cũng như mọi công việc hàng ngày.