6 sản phẩm làm đẹp có hại cho da mặt

7

Thuốc nhuộm, sữa dưỡng thể, dầu gội đầu… là những thứ phụ nữ tuyệt đối không được cho tiếp xúc trực tiếp với da mặt. Bởi đó là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn, lão hóa da.

1. Thuốc nhuộm

Hiện nay, nhuộm lông mày hợp với màu tóc là xu hướng làm đẹp phổ biến của phụ nữ. Tuy nhiên, khi chăm sóc sắc đẹp chị em cần lưu ý, vùng da quanh chân mày rất nhạy cảm, dễ bị viêm da nếu tiếp xúc với thành phần hóa học không phù hợp.

san-pham-lam-dep-co-hai-co-da-mat
Thuốc nhuộm có thể dẫn đến viêm da mặt nếu tiếp xúc trực tiếp

Ngoài ra, một số loại thuốc nhuộm tóc có thành phần có thể gây kích ứng da đầu và gây đỏ mắt. Sản phẩm làm đẹp này có thể gây ngứa, lở loét da đầu, đặc biệt với người da đầu yếu, nhạy cảm và sử dụng nhiều lần.

2. Gôm xịt tóc
Gôm xịt tóc là một trong những đồ trang điểm không thể thiếu trong túi làm đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh việc giúp chị em tạo hình kiểu tóc, gôm xịt nếu để dính vào da mặt sẽ rất nguy hại. Sản phẩm có chứa nhiều thành phần hóa học có thể gây kích ứng da, khiến da bị mất nước, làm cho làn da trở nên khô, nổi mẩn và dị ứng. Hãy luôn cẩn thận, dùng khăn che mặt mỗi khi xịt tóc để hạn chế việc tiếp xúc với nó và bảo vệ làn da của bạn.

san-pham-lam-dep-co-hai-co-da-mat
Gôm xịt tóc có thể gây kích ứng da, khiến da khô, nổi mẩn

3. Dầu gội đầu

Ít ai nghĩ rằng dầu gội đầu lại có tác hại đối với da mặt, vì khi gội đầu chắc chắn không tránh khỏi tiếp xúc với da mặt dù ít dù nhiều. Tuy nhiên, các thành phần trong dầu gội đầu sẽ làm da bị khô, bong tróc và dễ bị dị ứng. Vì vậy, chị chỉ nên sử dụng để chăm sóc mái tóc chứ không được sử dụng cho da mặt. Khi gội đầu cũng nên hạn chế cho tiếp xúc với da mặt.

san-pham-lam-dep-co-hai-co-da-mat
Dầu gội đầu sẽ làm da bị khô, bong tróc

5. Sữa dưỡng thể

Tên gọi đã nói lên công dụng của sản phẩm này. Sữa dưỡng thể chỉ dùng để dưỡng da cơ thể chứ không thể dùng dưỡng da mặt. Trong sữa dưỡng thể có chứa thành phần nước hoa, dễ gây kích ứng cho da mặt. Vì vậy, với vùng da nhạy cảm này bạn nên sử dụng những loại kem dưỡng có thành phần dưỡng ẩm cao.

san-pham-lam-dep-co-hai-co-da-mat
Với thành phần nước hoa, sữa dưỡng thể gây kích ứng cho da mặt

5. Dầu dưỡng tóc

Cũng giống như dầu gội, thuốc dưỡng tóc chỉ có tác dụng làm đẹp cho mái tóc. Vì trong thuốc dưỡng tóc cũng có chứa thành phần nước hoa, có thể gây kích ứng da mặt nếu không may để chúng tiếp xúc với da trong quá trình dưỡng tóc.

san-pham-lam-dep-co-hai-co-da-mat
Trong quá trình dưỡng tóc tránh để dầu dưỡng tiếp xúc với da mặt

6. Mayonnaise

Mayonnaise rất lý tưởng trong việc chăm sóc tóc vì nó có thành phần dưỡng ẩm cao. Tuy nhiên, với da mặt thì đó bao giờ là một lựa chọn phù hợp. Với những thành phần hóa học đặc trưng cho tác dụng của nó, sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây viêm da.

san-pham-lam-dep-co-hai-co-da-mat
Mayonnaise chỉ có tác dụng dưỡng tóc