6 tác dụng của quả cam, quýt đối với phụ nữ

18

Cam quýt chứa một lượng lớn vitamin C và chất khoáng kali, chúng giúp cung cấp nhiều chất xơ, tốt cho tim mạch, giúp giảm cân và có thể giảm thời gian ủ bệnh cảm lạnh.

Giàu chất xơ

Mỗi ngày phụ nữ cần tiêu thụ khoảng 25 gram chất xơ và cam quyết có thể đáp ứng được nhu cầu này. Trong một quả cam có thể cho khoảng 2,3 gram chất xơ, và quyết là 1,6 gram. Một điều tuyệt vời hơn, khoảng 2/3 chất xơ trong những loại trái cây có múi đặc biệt là cam, quýt là chất xơ hòa tan, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

loi-ich-suc-khoe-cua-cam-quyt
Những loại trái cây có múi như cam, quýt rất giàu chất xơ

Tốt cho tim

Những loại quả như cam, quýt thường chứa flavonoid, hợp chất thực vật giúp tim khỏe mạnh hơn.

Trong cây họ quýt, bưởi đỏ rất giàu chất chống oxy hóa, giúp làm giảm cholesterol LDL “xấu” cũng như mức triglyceride. Vitamin C chứa nhiều trong loại quả này cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng thuốc  statins hạ cholesterol thì đừng ăn bưởi, vì  chúng sẽ có thể gây trở ngại cho những loại thuốc này.

Giảm cân

1/3 chất xơ trong cam quýt không hòa tan, giúp tăng lượng đường tiêu hóa và giúp cân đối dinh dưỡng. Các chất xơ như cam quýt giúp cảm thấy no và thỏa mãn những thực phẩm ít chất xơ, vì thế có thể ăn nhẹ nhàng để giảm cân.

>> THỰC PHẨM NÀO GIÚP TĂNG KHẢ NĂNG SINH SẢN Ở NAM GIỚI?
>. 8 TÁC DỤNG THẦN KỲ CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC HẠT DƯA HẤU ĐUN SÔI
>> 4 BÍ QUYẾT GIÚP VÒNG MỘT CỦA PHỤ NỮ LUÔN SĂN CHẮC

Giảm thời gian ủ bệnh cảm lạnh

Cam quýt cung cấp một lượng vitamin C dồi dào, chúng có khả năng làm giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh cảm lạnh. Trong đó, có thể rút ngắn thời gian các triệu trứng khoảng một ngày, nó thực sự rất tốt khi bạn cảm thấy không khỏe.

Chỉ số đường huyết thấp

Những loại trái cây có múi thường có chỉ số glycemic tương đối thấp, có nghĩa là chúng sẽ không tăng lượng đường huyết nhiều như một số thực phẩm khác.

Chứa kali

Không chỉ giàu vitamin C, cam quýt cũng là nguồn cung cấp chất khoáng quan trọng, giúp điều chỉnh chất lỏng, cân bằng khoáng chất và co cơ.

Việc ăn nhiều thức ăn giàu kali có thể giúp giảm đến 21% nguy cơ đột quỵ, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim.