Anh ở đâu khi mà em cần anh nhất?

48

Những lúc tôi buồn, tôi ốm đau bệnh tật, lúc mà tôi cần anh quan tâm chăm sóc và sẻ chia nhất thì anh đã ở đâu? Tại sao anh chỉ đến bên tôi khi anh thấy cần, còn những lúc tôi cần anh nhất anh ở đâu?…

Chuyn tình yêu bun đâu chỉ có tình yêu đơn phương, đâu phải chỉ có sự rạn nứt, ta vỡ…mà còn có một thứ gọi là mối quan hệ không bình thường giữa hai người yêu nhau. Nó là gì vậy? Sao lại không bình thương? Đã là tình yêu thì phải bình thường chứ có phải không? Nhưng chuyện tình cảm của tôi nó lại đang bất bình thường một cách kì lạ như vậy.

Tôi có thể bỏ hết tất cả để chạy đến với anh khi anh nói anh cần tôi. Dù khi đó anh có đang buồn chán, thất bại hay ốm đau…tôi luôn sẵn sàng chia sẻ và ở bên anh để cùng anh vượt qua mọi khó khăn. Có những lần công việc gặp khó khăn anh buồn chán nên uống rượu quá chén, trong đêm mưa gió, đêm đã rất khuya nhưng tôi vẫn bắt taxi đến để đưa anh về. Rồi nhiều hôm anh ốm, mệt tôi đã bỏ cả công việc để chạy đến chăm sóc, lo lắng và quan tâm anh. Cứ như vậy tôi như một con robot đã được lập trình sãn chế độ chăm sóc, quan tâm. Lo lắng và chia sẻ với anh bất kì lúc nào anh cần đến. Nhưng còn anh thì sao?

a9379475f19afe3765728d7cc84d26d19381dbb8

Anh ở đâu khi mà em cần anh nhất?

Nếu tôi luôn bên anh khi anh cần thì anh với tôi lại ngược lại. “Anh đâu khi em cn nht?” là câu hỏi mà tôi hỏi anh không biết bao nhiêu lần kể từ khi chuyện tình yêu này bắt đầu. Câu trả lời của anh luôn là: “Anh đang quá bận xây dựng tiền đề tương lai cho hai đứa, nếu như anh có thể bên em nhiều như vậy thì điều đó nói nên rằng tương lai của chúng ta sẽ rất khó khăn đó em à!”. Lí do của anh đưa ra khiến tôi yên lòng. Anh bận như thế cũng chỉ vì lo tương lai cho hai đứa, nhưng tình yêu hiện tại của chúng tôi đang dần đi vào ngõ cụt mà anh lại không hề quan tâm. Làm sao tôi có thể yêu mãi một người không quan tâm, lo lắng, không thể ở bên cạnh tôi như thế này chứ? Tôi cũng chỉ là một cô gái bình thường cũng cần được yêu thương quan tâm, chăm sóc, cần cảm giác anh luôn sẵn sàng ở bên mỗi khi tôi cần.

…Nhưng tình yêu mà, có vô vàn những cung bậc tình cả khiến bạn khó lòng mà kiểm soát được. Dù biết người ta luôn vô tâm với mình, dù biết họ chắm ở bên mình được khi mình cần họ, dù hiểu rằng bận và lo lắng cho tương lai chỉ là cái cớ nhưng sao trái tim vẫn cứ chiến tháng lí trí, xô đẩy bạn đến gần kẻ vô tâm đó hơn, rồi lại một mình buồn khổ khi nhận lại là sự hời hợt, thờ ơ của một người luôn khiến bạn yêu thương lo lắng.

Dù không có sự xuất hiện của kẻ thứ ba đáng ghét hay là anh đã hết yêu tôi nhưng thực sự yêu phải một người vô tâm, ích kỉ chỉ biết nhận và không biết cho đi như anh khiến tôi thật sự mệt mỏi và đau khổ. Tôi muốn mình có thể quên đi anh để đến với một người thật sự cần tôi, bên tôi mỗi khi tôi cần, nhưng tạo hóa thật trớ trêu, tôi vẫn yêu anh như vậy, vẫn luôn sẵn sàng chạy đén bên anh bất kì khi nào anh muốn…có phải đây mới là tình yêu thật sự…

Sưu tầm