Bạn có biết, 5 dấu hiệu dưới đây đang cảnh báo bạn về ung thư cổ tử cung

713

 

Nếu bạn đang có biểu hiện của việc chảy máu âm đạo bất thường, đi tiểu quá thường xuyên, đau vùng xương chậu, hoặc mệt mỏi kéo dài, tiết dịch âm đạo… thì tốt nhất bạn nên nghiêm túc đi kiểm tra sức khỏe để chắc chắn về căn bệnh ung thư cổ tử cung bạn có thể mắc phải.

Những dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

Chảy máu âm đạo

Đó là việc chảy máu âm đạo bất thường, mà không hề có liên quan đến giao hợp hoặc kỳ kinh nguyệt. Thì chắc chắn là triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung. Một Hiệp hội ung thư của Mỹ cho biết rằng, những phụ nữ sau mãn kinh nếu có xuất hiện hiện tượng trên thì khả năng ung thư tử cung cao hơn bình thường ở những người trước thời kỳ mãn kinh.

>> 7 LỢI ÍCH KHI ĂN NGÔ VÀO BUỔI SÁNG

Đau vùng xương chậu

Cùng với việc chảy máu bất thường, thì cảm thấy đau vùng xương chậu, bạn nên nhận thức được thực tế nó một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm của ung thư cổ tử cung. Các cơn đau có thể chỉ diễn ra tại một vùng hoặc có thể lây lan ra toàn xương chậu. Và mức độ đau của nó có thể từ âm ỉ đến đau buốt.

Tiết dịch âm đạo bất thường

Nếu dịch âm đạo có màu đục, có mùi hôi thì được xem là một dấu hiệu cảnh báo của ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, ngoài nguy cơ mắc bệnh này thì có nhiều nguyên nhân khiến tiết dịch âm đạo bất thường. Nhưng khi có dấu hiệu này bạn nên đi khám dù vì lý do gì đi nữa.

>> 6 LÝ DO KHIẾN BẠN ĂN KIÊNG MÃI VẪN TĂNG CÂN

Thay đổi số lần đi vệ sinh

Việc đi tiểu quá thường xuyên hoặc bạn luôn trong trạng thái buồn tiểu nhưng lại không tiểu được thì nó rất có thể là những triệu chứng có liên quan đến căn bệnh này. Ngoài ra, nếu đi vệ sinh ra máy thì cũng cần được lưu tâm. Nếu các triệu chứng này diễn ra ít hơn một tuần thì bạn không phải quá lo lắng, nhưng nếu kéo dài dai dẳng thì tuyệt đối bạn nên đi xét nghiệm, kiểm tra một cách nghiêm túc.

>> 4 DẤU HIỆU CHO THẤY CƠ THỂ BẠN ĐANG THIẾU HỤT VITAMIN

Cơ thể mệt mỏi

Triệu chứng này không phải là dấu hiệu thật sự rõ ràng, bởi cơ thể cơ thể có thể mệt mỏi vì bất cứ bệnh gì, bất cứ lý do gì. Nhưng trong trường hợp, bạn thường xuyên mệt mỏi và hoạt động một cách chậm chạp thì bạn không nên lơ là mà cần đi khám để bảo vệ sức khỏe của mình khi còn có thể.