Bắt thầy bói xúi giục bà nội giết cháu 20 ngày tuổi

214

Theo đoàn luật sư cho rằng vụ án thầy bói xúi bà nội giết cháu có thể bị truy tố tội giết người. Vụ án bà nội giết cháu 20 ngày tuổi vừa xảy ta ở Thanh Hóa, người thầy bói trong vụ án phải chịu trách nhiệm liên quan. Nếu như người bói chỉ đơn thuần xem nói bà phán chung chung thì có thể bị truy tố về tội hành nghề mê tín dị đoan.

Nếu người thầy bói khi xem bói, xúi giục bà nội giết cháu, chỉ dẫn cách thức giết người thì trong trường hợp đó có thể bị truy tố về tội “giết người”, với vai trò đồng phạm xúi giục, kích động
Vụ án gây chấn động mấy ngày qua bà nội giết cháu mới sinh đươc 20 ngày tuổi chỉ vì lý do thầy bói phán là cháu gái là nghiệp chứng.

Chỉ vì lo sợ trước lời sấm truyền của thầy bói sẽ thành hiện thực bà Xuân đã quyết định sát hại chính đứa cháu ruột thịt của mình hòng giữ mạng sống.

Trước lời khai của người bà độc ác này dư luận không chỉ căm phẫn trước hành vi tàn độc của bà nội cháu bé mù quáng tin vào để rồi cướp đi sinh mạnh của cháu.

Việc thầy bói có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không theo đoan luật sư Hà Nội cho rằng phải xác định có hay không việc thầy bói nói như lời bà Xuân là đúng như có nhân chứng không và có ai đi cùng bà Xuân không và có ghi âm không ? điều này phải cần làm rõ ràng hơn.