Mẹ bầu cần ăn gì để cho con thông minh ?

284

Muốn con thông minh thì ngay trong bụng mẹ hãy lựa chọn nhũng thực phẩm như thế nào để phù hợp cho bà bầu. Các mẹ bầu không nên quá lo lắng hôm nay Kênh Phụ Nữ chia sẻ ăn gì để cho con thông minh.

Cơ thể mẹ cũng đang có những thay đổi để phù hợp với thai kỳ trong khi đó bản thân người mẹ cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc thai kỳ của mình đặc biệt là ở những người mẹ lần đầu tiên mang thai.

Trong 3 tháng đầu bạn nên có những chú ý gì trong ăn uống những thực phẩm nào tốt cho bạn và bé yêu của bạn trong thời gian nàu. Nhìn chung phụ nữ mang thai cần ăn nhiều thức ăn chứa protein, khoáng chất, vitamin phong phú

Ba thánh đầu mang thai do thai nhi phát triển chậm, nên phụ nữ mang thai cần phải bổ sung dinh dưỡng đặc biệt. Nếu không có hiện tượng thì mỗi ngày ăn bữa và bổ sung thêm một chút thức ăn có giá trị dinh dưỡng. Bạn vẫn cần phải bổ sung các chất quan tuy nhuên bạn cần phải bổ sung các chất quan trọng trong thời gian mang thai và đừng quên bổ sung nước thường xuyên

Mẹ bầu cần ăn gì để cho con thông minh

1.  Trường hợp bị ốm nghén được chia thành nhiều mức độ khác nhau trong đó có hai mức khác nhau như :

– Nghén bình thường : nôn ói liên tục mà không ăn uống được dẫn đến tình trạng thiếu nước, thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng. Tình trạng nghén quá mức này gọi là chết đói do thai kỳ đe dọa tính mạng của người mẹ và thai nhi.

Nếu hay bị buồn nôn và sáng sớm thì khi thức giấc bạn đừng vội trở dậy mà hãy nằm yên trên giường và ăn nhẹ. Lúc này nên ăn một ít bánh ngọt đặc biệt là loại bánh có gừng, sau khi ăn 10 phút mới rời khỏi giường. Một số loại thức ăn có tác dụng chống nôn ói là hoa hồi, cau, cà rốt, sơn trà…

2. Những thực phẩm có nhiều omega 3

Bí ngòi : được các nhà dinh dưỡng học cho vào sách đỏ vì giá trị dinh dưỡng cao và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với bí ngòi bạn có thể dùng để luộc, hấp, nấu canh, xào tôm hoặc làm xốt cho món mỳ Ý.

Hạt bí ngô: hạt bí ngô có thể là món ăn vặt bổ dưỡng lại ít kalo cho bà bầU.

Đậu phụ : Món tưởng chừng đơn giản này có công dụng thật tuyệt vời.

3. Nhóm thực phẩm giàu chất sắt 

Các loại rau: Rau ngót, rau muống, rau cải xoong, cải xanh…

Thịt đỏ: Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu (thịt càng sẫm màu càng giàu chất sắt; đối với thịt gia cầm thì thịt đùi có hàm lượng sắt cao hơn thịt lườn).

Mẹ bầu cần ăn gì để cho con thông minh

Lòng đỏ trứng.

Cá biển (các loại cá béo) và động vật thân mềm (sò, trai…).

Các loại ngũ cốc, đặc biệt là lúa mạch và yến mạch.

Đậu Hà Lan và các loại đậu đỗ.

Một số loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt bồ đào…

Trong đó sắt trong thịt được hấp thu tốt hơn từ rau 2-3 lần. Sự có mặt của các thành phần sắt trong thịt cũng tăng cường sự hấp thu trong rau và ngược lại.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ được phần nào về mẹ bầu cần ăn gì để cho con thông minh ?