Bộ Y tế ra luật cấm bán rượu bia ở quán karaoke

12

Theo như thông báo của bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thảo luận cho hay quy định trong dư luận phòng chống tác hại của rượu bia

Đọc thêm : 

Tìm thấy xác người đàn ông mất tích 3 ngày do lật thuyền

Ăn nhầm lá ngón hai mẹ con tử vong

Một cảnh sát hải phòng cháy bị bắt vì liên quan đến ma túy

Theo như được biết cấm bán cũng như cấm uống rượu bia ở người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai có những biểu hiện say. Cấm cán bộ cũng như các công viên chức và người lao động sử dụng bia trong thời gian làm việc và nghỉ giữa giờ các ca trong làm việc.

Bộ Y tế đề xuất cấm bán rượu bia ở quán karaoke

Ra luật cấm uống rượu quán karaoke

Bộ Y tế đề xuất không bán rượu bia tại quán karaoke, không bán cho người dưới 18 tuổi. Dự thảo cũng nghiêm cấm bán rượu bia bằng máy bán tự động. Cấm quảng cáo, giới thiệu rượu bia từ 15 độ trở lên.

Quảng cáo rượu bia dưới 15 độ trên báo hình, báo nói chỉ được thực hiện từ sau 22h đến 6h sáng hôm sau. Doanh nghiệp rượu bia không được tài trợ các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, y tế, giáo dục, thể thao, vui chơi giải trí.

Bộ Y tế đề xuất cấm bán rượu bia ở quán karaoke

Cấm thành niên dưới 18 tuổi không được uống rượu bia 

Ước tính hiện khoảng 230-280 triệu lít rượu thủ công chưa quản lý được. Việt Nam thuộc 12 quốc gia trên thế giới cho phép người dân tự nấu rượu, trong đó rượu thủ công chiếm gần 80% lượng rượu tiêu dùng. Dự thảo đề ra các biện pháp kiểm soát rượu thủ công, cấp phép sản xuất rượu.

Các nhà soạn thảo luật cho rằng nắm bắt được sản lượng và quản lý chất lượng của ít nhất 50% rượu thủ công không chỉ góp phần nâng cao chất lượng, hạn chế tác hại mà dự kiến còn mang lại nguồn thu thuế gần 1.000 tỷ đồng mỗi năm.