Cách chữa đau rát cổ họng cho bà bầu nhanh nhất

427

Mang thai là khoảng thời gian ý nghĩa đối với mỗi người phụ nữ, tuy nhiên trong giai đoạn này chị em phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh lý và gặp khó khăn trong chữa trị bởi phải hạn chế sử dụng thuốc, tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách chữa đau rát cổ họng cho bà bầu đơn giản mà hiệu quả cao

Thời tiết mùa hè oi bức, khó chịu, nên em hay bị ho và viêm họng, nhưng khổ cái em đang lang bầu ở thangs thứ 4 nên không dám uống thuốc gì cả. Em đã đi thu thập kinh nghiệm của nhiều người như mẹ chồng, chị gái, mấy người đồng nghiệp đã từng bị giống em về cách chữa đau rát cổ họng cho bà bầu. Vận dụng tất cả những kinh nghiệm trị viêm họng của mọi người, em chọn lọc ra những cách phù hợp, với nguyên liệu phổ biến và dễ làm và em đã thử có hiệu quả, em xin chia sẻ để chị em bầu bí thoát khỏi cảm giác khó chịu này mà không phải dùng thuốc, không sợ ảnh hưởng tới baby.

Cách chữa đau rát cổ họng cho bà

Chanh và muối

Các mẹ chỉ cần thái quả chanh thành những lát nhỏ và trộn với muối hạt. Ngậm liên tục ngay khi mới bị viêm họng. Mỗi ngày các mẹ cố gắng ngậm ít nhất 5 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, uống nước chanh muối vừa có tác dụng giải khát lại giúp trị viêm họng hiệu quả.

Gừng, chanh và mật ong

Cách này rất đơn giản mà hiệu quả lại rất cao. Có lần em viêm họng đến mức uống nước cũng đau, lạc mất tiếng nữa. Sáng dậy, em lấy một cốc nước ấm, cho vào 2 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước gừng. Khuấy đều lên và uống, sau đó mới ăn sáng, em thấy cổ hong dễ chịu hơn rất nhiều.

Cách chữa đau rát cổ họng cho bà

Trà ấm và mật ong

Thay đổi công thức cho đồ uống chỉ với 1 thìa mật ong và vài giọt nước cốt chanh cùng 1 tách trà nóng, sẽ giúp giảm viêm họng và vị trà cũng rất ngon.Các mẹ có thể thử cách này mỗi ngày.

Củ cải tươi

Em ăn cháo củ cải tươi với tía tô và hành để chữa viêm cổ họng, đây là phương pháp em học được từ một chị hàng xóm, và rất hiệu quả, đặc biệt nếu viêm rát cổ họng nặng gây khàn tiếng, mất giọng thì cách này cho hiệu quả nhanh nhất, các mẹ nên thử.

Lá tía tô

Chữa đau rát cổ họng cho bà bầu bằng lá tía tô là cách của mẹ chồng em.Thú thực, hồi đầu em sợ cách này lắm, nhất là mẹ chồng bảo em phải uống nước em ép lá tía tô, mùi cảm giác hăng hăng, nhưng vì sợ phật ý mẹ chồng nên em đành nhắm mắt uống. Tuy nhiên, cách này cho hiệu quả rất tốt và còn giúp ngừa cảm cúm nữa, chị em nếu bị viêm rát cổ họng kèm theo triệu chứng cảm cúm có thể thử cách này.Ngoài ra, các mẹ có thể ăn cháo nóng có nhiều hành, tía tô, hạt tiêu cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn vùng họng.

Cách chữa đau rát cổ họng cho bà

Quất xanh, mật ong

Em thích nhất cách này, các mẹ mua quất xanh về rửa sạch, ngâm muối rồi dùng dao cắt đôi quả quất sau đó trộn với mật ong và hấp vào nồi cơm. Và khi nào cơm chín thì lấy bát quất ra có thể nhâm nhi cả buổi,vị ngọt và chua chua của quất rất dễ chịu,cảm giác như đang ăn ô mai, lại có tác dụng tốt nữa.

Trên đây là những bí quyết chữa đau rát cổ họng cho bà bầu mà em đã áp dụng, rất hiệu quả và không cần dùng đến thuốc. Các mẹ có thể liên tục thay đổi bài thuốc chữa đau rát cổ họng nếu lo bị “nhờn thuốc” .