Cách chữa thai lưu bằng mía hấp có an toàn?

Theo kinh nghiệm của nhiều phụ nữ, mía luộc hay mía hấp có thể dùng để chữa thai chết lưu. Tuy nhiên, đây có phải là biện pháp an toàn hay không?

3.780

Nguyên nhân của thai chết lưu

Việc thai chết lưu có thể do người mẹ bị nhiễm độc thai nghén hoặc do mang thai khi tuổi tác quá lớn, bị mắc các bệnh như cao huyết áp, bệnh tinh kèm theo sốt rét, viêm thận hay cổ tử cung bị dị dạng. Ngoài ra, việc chết thai lưu có thể do thai phụ phải làm việc quá sức, ăn uống lại thiếu chất hoặc thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,…

thai-chet-luu
Việc thai chết lưu có thể do người mẹ bị nhiễm độc thai nghén hoặc do mang thai khi tuổi tác quá lớn

Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến thai chết lưu là do thai nhi bị rối loạn nhiễm sắc thể, não úng thủy hoặc bánh nhau thai bị lão, phụ rau thai,… Đồng thời, khi thai gặp phải các vấn đề như dây rốn bị xoắn, bánh rau bị bong hoặc lượng nước ối bất thường… cũng có thể khiến thai chết lưu.

Cách chữa thai lưu bằng mía hấp

Để chữa thai lưu bằng mía hấp, trước và trong thời gian mang thai ở tuần đầu tiên, thai phụ đều phải ăn mía luộc hoặc mía hấp. Tuy nhiên, người mẹ cần phải nhận được sự tư vấn cụ thể, chi tiết từ các bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo việc chữa thai lưu bằng mía hấp có an toàn hay không.

chua-thai-chet-luu-bang-mia-hap
Để chữa thai lưu bằng mía hấp, trước và trong thời gian mang thai ở tuần đầu tiên, thai phụ đều phải ăn mía luộc hoặc mía hấp

Bởi để điều trị thai lưu, không phải trường hợp nào cũng đều dùng cách giống nhau, mà phương pháp xử lý thai chết lưu sẽ phụ thuộc vào tuổi thai nhi/

Cụ thể:

– Thông thường, những người phụ nữ bị lưu thai khi ngày tuổi thai nhi còn quá bé thì thai sẽ tự tiêu.

– Những trường hợp thai bị lưu khi tuổi thai nhi đã lớn thì chỉ có thuốc phá thai mới là các điều trị thai lưu hiệu quả.

– Còn đối với những trường hợp tuổi thai nhi đã quá lớn thì cần phải tiến hành đó là hút thai hoặc nạo phá thai.

Phương pháp phòng ngừa hiện tượng thai lưu

– Phụ nữ mang thai tránh hút thuốc lá và không được uống rượu, bia hay thức uống có cồn.

– Thai phụ cần giữ cân nặng hợp lý khi mang thai.

– Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày.

– Thiết lập một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, tránh ăn các thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ.

– Chỉ dùng thuốc khi có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Khi mang thai, phụ nữ nên đi thăm khám đều đặn, định kỳ theo lịch hẹn của các sỹ. Khi có dấu hiệu như đau bụng, chảy máu âm đạo,.. cần đi khám ngay.

– Các bà mẹ nên theo dõi cử động của em bé mỗi ngày vài lần, nếu phát hiện bé cử động ít đi cần phải đi khám.