Cách khử mùi và làm sạch thực phẩm tươi sống

7

Để vào bếp để nấu lên những món ăn ngon thì công việc sơ chế, rửa các loại thực phẩm lâu sạch, khó sạch cũng mất khá nhiều thời gian . Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách khử mùi và làm sạch thực phẩm tươi sống nhanh và sạch, giúp các bạn tiết kiệm 1  khoảng thời gian khi vào bếp.

cach-khu-mui-va-lam-sach-thuc-pham-tuoi-song-nhanh

Cách làm sạch thịt

Thịt là 1 loại món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Vấn đề thường gặp ở đây là khi rửa thịt các vết bụi bẩn vẫn bám trong miếng thịt, nhất là phần  có dính mỡ.

Cho nên khi rửa thịt các bạn nên 1 chút nước vo gạo đun nóng rồi cho thịt vào rửa. Với cách này rửa thịt đảm bảo miếng thịt sẽ sẽ nhanh sạch, tẩy nhanh những chất bẩn bám dính trong miếng thịt.

Cách khử mùi và làm sạch lươn

Bạn muốn tẩy bỏ chất nhờn trên con lươn để dễ dàng trong việc làm thịt chúng thì các bạn hãy làm theo cách dưới đây: Cho lươn sống vào trong 1 túi ni nông, buộc kín sau đó để vào tủ lạnh ngăn làm đá khoảng 2 tiếng.

cach-khu-mui-va-lam-sach-thuc-pham-tuoi-song-nhanh-2

Tiếp đó lấy ra ngâm  vào nước, dùng giẻ rửa chén bát vuốt nhẹ vào lươn, chất nhờn sẽ trôi 1 cách dễ dàng. Hoặc ngâm lươn vào rượu khoảng thời gian từ 30 đến 45 độ, khi nào không nghe tiếng lươn kêu chít chít nữa thì bỏ ra thịt và chế biến.

Cách làm sạch dạ dày lợn

Đây là 1 thực phẩm rất món ăn rất ngon nhưng nếu các bạn không biết cách sơ chế làm sạch thì khi chế biến món ăn vẫn có mùi hôi và đôi khi vẫn còn chất nhầy trong thực phẩm.

Bạn  hãy cho 1 chút muối hạt vào chảo  đun nóng khi những hạt muối có tiếng lách tách thì thả dạ dày vào, lật qua lật lại  cho chất nhầy co lại như bột rồi bỏ ra cạo hết lớp bột đi là sạch.

Cách khử mùi và làm sạch cá

Cá là  loại thực phẩm rất tốn công trong việc làm sạch.  Muốn làm sạch chất nhờn trên người cá bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu thực vật vào chậu rửa cá và tiến hành rửa, sau đó bôi 1 chút giấm lên mình cá để dễ dàng trong việc làm đánh vảy.

Cách làm sạch ốc, hến, ngao

Trước khi cho các loại thực phẩm này vào chế biến, bạn nên ngâm chúng vào chậu nước sau đó cho 1 chút muối, ớt hoặc 1 con dao thái rau vào trong chậu ngâm cùng. Việc này sẽ có tác dụng làm sạch đất có trong thực phẩm và loại được mùi môi.

Hy vọng với những mẹo trên có thể giúp ích cho những chị em làm các món nhanh và khử được mùi tanh.