Cách làm bạch tuộc hấp lá ổi hấp dẫn

175

Bạch tuộc –món ăn hải sản thường thấy và rất được yêu thích, nhưng chắc bạn cũng chỉ mới biết đến món bạch tuộc nướng, bạch tuộc xào chứ chưa từng biết đến món bạch tuộc hấp lá ổi thơm ngon.

Bạch tuộc hấp ổi, món ngon, cách làm lạ đang được nhiều người ưa thích bởi hương vị tươi ngon, hấp dẫn của món ăn.

Cùng một cách làm bạch tuộc hấp lá ổi, nhưng sẽ có nhiều sự chế biến và kết hợp khác nhau, vì thế mà cho ra hương vị khác nhau. Trong bài viết chia sẻ bí quyết nấu ăn hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến  các bạn một cách làm bạch tuộc hấp lá ổi từ những người sành ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạch tuổi với khoảng 300 – 500g
  • Lá ổi hoặc búp ổi khoảng 100g.
  • Bia dùng để hấp có thể là bia tươi hoặc bia lon
  • Bạn cần chuẩn bị thêm những gia vị để dậy lên độ thơm ngon của món ăn như gừng, tỏi, xả, ớt, tiêu . . .

Cách làm bạch tuộc hấp lá ổi

Bước 1: Nên chọn loại bạch tuộc tươi rồi cho sơ chế thật sạch để bắt đầu cách làm bạch tuộc hấp lá ổi.

Bạn dùng rượu trắng hoặc giấm để xoa bóp đều lên thân bạch tuộc để loại bỏ hết nhớt và mùi tanh, để khoảng 5 phút rồi bạn rửa lại bằng nước lạnh, để chúng hết mùi. Làm sạch bạch tuộc như vậy thì khi hấp mới có mùi vị thơm ngon. Đây là bước đặc biệt mà bạn không được bỏ qua.

bach-tuoc-hap-la-oi-4

Rửa sạch bạch tuộc 

 

Bước 2: Lá ổi để hấp được rửa sạch, vớt ra rồi để ráo nước mới sử dụng. Gừng nên cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi. Nếu bạn muốn món hấp thơm hơn thì có thể cho xả với cách thái lát xả dài để rải lên trên nồi hấp.

Bước 3: Bắt đầu hấp. Bạn xếp lá ổi xuống dưới nồi hấp, sau đó cho gừng rồi cho bạch tuộc lên trên, rồi rải thêm một số gia vị nếu cần.

Sau khi đã xếp bạch tuộc xong xuôi thì bạn có thể cho bia vào rồi đun sôi, sau đó đặt một chiếc đĩa lên trên rồi đậy vung lại hấp khoảng 10 – 15 phút. Tùy vào kích thước bạch tuộc lớn hay nhỏ để căn thời gian luộc chín cho chính xác.

bach-tuoc-hap-la-oi-5

Hấp bạch tuộc 

 

Bước 4: Sau khi bạc tuộc chín thì gắp ra thái cho vừa ăn rồi trang trí lên đĩa. Đồng thời, pha thêm nước chấm theo gia vị mà bạn ưa thích.

bach-tuoc-hap-la-oi-2

Bày và trang trí ra đĩa 

Món ăn bạch tuộc hấp lá ổi nên ăn nóng thì mới thưởng thức được đầy đủ hương vị của nó,

Với món ăn này, bạn có thể thưởng thức vào bất cứ lúc nào và có thể phục vụ cho những bữa cơm thân mật của gia đình hay tụ họp bạn bè. Với hương vị đặc biệt và cách làm lạ sẽ đem đến cho những người thưởng thức một hương vị đặc biệt mà có lẽ ít được thưởng thức ở món ăn làm từ thịt bạch tuộc.

Cách làm bạch tuộc hấp lá ổi là một trong những cách chế biến món ăn khá đặc biệt mà bạn nên lưu giữ trong bí kíp nấu ăn của riêng mình.