Cách làm bánh rán nhân mặn ngon

11

Bánh rán là một trong những món ăn vặt mà rất nhiều người ưa thích nhất là đối với trẻ em. Bánh rán thơm phức, chắc chắn sẽ làm bạn tò mò muốn biết đến cách làm bánh rán nhân mặn ngay.

Nguyên liệu làm bánh rán :

  • Bột nếp : 1 gói.
  • Thịt lợn xay : 300gr.
  • Mộc nhĩ : 100gr.
  • Cà rốt : 1 củ.
  • Rau sống : xà lách, rau thơm các loại.
  • Hành khô, tỏi khô, ớt hạt tiêu xay.

Hướng dẫn cách làm bánh rán mặn

Bước 1 : chuẩn bị bột và nhào bột

Chúng ta lấy bột nếp rồi từ từ cho nước vào bột nhào kỹ, chú ý không nên được quá khô hay quá dẻo. Sau đó để bột nghỉ ở nơi thoáng mát.

cach-lam-banh-ran-nhan-man-2

Làm bột

Bước 2: Làm nhân

Miến dong chúng ta ngâm mềm, sau đó cắt nhỏ ra.

Mộc nhĩ đem ngâm với nước nóng cho nở rồi rửa thật sạch, bỏ cắt tai, cắt nhỏ

Hành khô đem bóc vỏ sau đó đem băm nhỏ

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt gạt lựu.

Thịt lợn xay nhỏ cho ra tô, rồi trộn hết hỗn hợp trên vừa làm xong, trộn tấc cả đều lên sau đó nên nếm muối và hạt tiêu bắc. Cách làm bánh rán mặn thơm ngon đều phụ thuộc vào công đoạn này.

cach-lam-banh-ran-nha-man-3

Làm nhân bánh

Bước 3: Rán bánh

Cho dầu vào chảo , các bạn ước lượng sao cho dầu ngập bánh rán khi rán. Tiếp đó chúng ta lấy từng miếng bột nhỏ vừa ấn dẹt sau đó cho 1 thìa nhân vào giữa. Tiếp đến bạn ve bánh thật tròn. Lúc này dầu trong chảo sôi và nóng già chúng ta thả từng chiếc bánh vào. Đây là cách làm bánh rán mặn giòn.

Khi rán bạn nên lưu ý nhớ lật qua lại cho bánh chín đều, khi bánh đã vàng đều là chín.

Khi bánh chín bạn nên lấy giấy thấm dầu để đựng bánh.

Với cách làm bánh rán nhân mặn này các bạn có thể dễ dàng áp dụng làm ở nhà. Với món bánh này bạn có thể ăn kèm theo dưa góp để ăn kèm.

cach-lam-banh-ran-nhan-man-4

Rán bánh

Cách pha nước chấm :

Bánh rán nhân mặn ngon hơn nếu nó đươc ăn kèm với nước chấm. Bạn pha nước chấm theo tỷ lệ 2 nước sôi : 1 nước mắn: 2 thìa cafe đường : 1 thìa nước chanh. Tấc cả cho vào khấy đều sau đó cho ớt tươi thái mỏng và tỏi tăm băm nhỏ hoặc thái lát vào. Nước chấm có vị chua chua ngọt ngọt và mặn mặn và độ cay của ớt tạp nên nước chấm thật tuyệt vời, nếu không bạn có thể chấm bánh với tương ớt cũng rất ngon. Ngoài ra các bạn có thể ăn kèm với các loại rau thơm cũng rất tuyệt.

Bánh rán nhân mặn thơm ngon nóng giòn này rồi, thật đơn giản phải không các bạn. Bánh đơn giản nhưng lại được mọi người rất yêu thích đặc biệt là các em nhỏ.