Cách làm chả chay tàu hủ ky mềm thơm ngon hơn ngoài tiệm

2

Cứ đến ngày ăn chay là tôi thường kiếm cho mình những miếng chả ngon thế nhưng giờ thì khác, tôi đã biết làm món chả chay bằng tàu hủ ky đơn giản . Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản với nguyên liệu vô cùng dễ kiếm là bạn đã có ngay những cây chả xinh xắn thật là thơm ngon.Hôm nay chúng chia sẻ cho bạn về cách làm chả chay tàu hủ ky mềm ngon.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • Tàu hủ ky non : ½ kg.
  • Hành boaro
  • Bột tiêu, hạt tiêu.
  • Hạt nêm chay, đường, muối.
  • Dụng cụ làm: xửng hấp, lá chuối và dây buộc.

Cách thực hiện món chả chay tàu hủ ky ngon nhất

Bước 1: Sơ chế đậu hũ ky và nguyên liệu

Tàu hủ  để lựa chọn, một loại là tàu hủ ky non đã được bán sẵn ngoài chợ còn 2 là tàu hủ ky khô, bạn mua về cho vào nước sôi có pha thêm chút muối loãng  để trụng chín rồi vớt để ra ngoài rổ cho ráo nước. Sau đó cắt nhỏ ra

Bước 2: Trộn nguyên liệu chả chay

Hành làm sạch rồi cắt nhỏ và bắc lên trên bếp một chảo dầu rồi đun nóng trước, sau đó thả hành vào phi cho vàng thơm lến thêm hạt nêm chay cùng đường và muối với bột tiêu, tàu hủ ky vào hành chảo hành.

Tiếp đến các chị em cho dùng đũa trộn cho thật là đều tay lên và có thể chúng ta nhồi mạnh các nguyên liệu để chúng có thể bám dính gia vị và được  kết cahwtj hơn khi đem ra gói còn về phần lá chuối rửa sạch rồi lau khô, trụng sơ qua nước sôi cho mềm hơn.

Bước 3: Cuộn và hấp chả chay tàu hủ ky ngon nhất

Bạn lấy muỗng múc hỗn hợp nguyên liệu cho tàu hủ ky vào giữa lá chuối rồi gói hai đầu vào trước sau đó cuốn từ từ vào trong  dùng một sợi dây nilon dài buộc giống như đòn bánh tép và đem đi hấp.

cach-lam-cha-chay-tau-hu-ky-mem-ngon-1

Sau khi chúng ta lần lượt cuộn chả chay rồi , các bạn cho hết vào trong nồi xửng, hấp chín lên. Khoảng 1 giờ đồng hồ thì chả chín các bạn gắp ra rổ để ráo bớt nước.

cach-lam-cha-chay-tau-hu-ky-mem-ngon-2

Bước 4: Thưởng thức món chả chay tàu hũ ky

Bạn đợi cho nguội thì chúng ta hãy tháo vỏ bánh ra và cắt thành những lát mỏng nhỏ vừa ăn. Món chả chay tàu hủ ky này nếu như muốn ngon nữa bạn cũng có thể cho ăn kèm cùng với bánh mỳ hoặc là cơm hay những món chay như hủ tiếu cháy.Với những lát chay thơm phức mềm mại và ngon ngon, lâu dài. Khi bạn cắn một miếng tiêu cay cay cảm giác ngon không tả nỗi.

Hy vọng với những bước đơn giản sẽ giúp bạn có thể làm món chả ngon cho cả gia đình.