Cách làm gà hấp muối hột kiểu người Hoa đơn giản

393

Món gà hấp muối hột là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán với hương vị đậm đà, vị ngọt ngọt của thịt gà hòa với vị hơi mặn mặn của muối làm cho ăn một lần nhớ mãi.

Cách làm gà hấp muối đơn giản không phức tạp như các món ăn khác.Nguyên liệu chỉ đơn xơ là cần một nắm muối hột và một con gà làm lông sạch sẽ là đủ. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn cho bạn đọc về cách làm món gà hấp muối hột  ngất ngây đúng vị của người Hoa.

mon-ga-hap-muoi-hot-ngon

Nguyên liệu cần cho món gà :

  • Gà ta : 1 con
  • Sả tươi : 4 nhánh
  • Ngải cứu : 1 bó
  • Lá chanh : 3 lá
  • Muối hột : 1 nắm

Các bước tiến hành làm món gà hấp muối hột ngon

Bước 1: Làm sạch thịt gà

Đầu tiên bạn chọn gà ta khỏe mạnh rồi cắt tiết đem làm sạch lông. Sau khi   mổ bụng đến rửa sạch sẽ sau đó dùng muối trắng chà xắt khắp mình gà để khoảng 2 phút rồi xả lại bằng nước lạnh để ra rổ cho ráo nước.

Cách làm gà hấp muối này ta nên chọn gà ta thịt dai chắc, không bị mềm nhão ăn rất dở và không được ngọt như thịt gà ta thả vườn.

mon-ga-hap-muoi-hot-ngon-2

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu

Ngải cứu bạn nên vặt những lá non bỏ những lá già, rửa sạch rồi để ráo nước. Để làm món gà hấp muối hột ngon bạn nên chọn bó ngải cứu còn non vì chúng ít xơ, không có vị chát như những lá già. Sả cây lột bớt vỏ già bên ngoài, rửa sạch và đập dập. Lá chanh rửa thật sạch để riêng vào rổ.

Bước 3: Hấp gà với muối hột

Cho gà vào một cái nồi lớn rồi lấy giấy bạc thực phẩm lót một lớp xung quanh đáy nồi rồi lấy lớp giấy này sẽ giúp cho gà không bị cháy. Bạn rải muối hột đều dưới đáy nồi rồi xếp củ sả đập dập lên lớp muối.

Tiếp theo bạn nên xếp lá ngải cứu lên bên trên lớp sả đồng thời phải phủ kín hết phần muối hạt, thêm chút muối vài lá chanh tươi cho gà hấp có hương vị nồng nàn hơn.

mon-ga-hap-muoi-hot-ngon-1

Sau cùng bạn đặt gà lên trên rồi đậy kín nắp nồi và bật lửa vừa để hấp gà. Thời gian hấp gà chính độ khoảng 30 phút là được.

Với món gà hấp gà hấp muối hột kiểu người Hoa sẽ đem lại cho bạn món ăn ngon . Nhìn món gà  có da vàng và mùi thơm, thịt mềm và dai đậm đà, không cần phải pha thêm nước chấm cho món này.

Hy vọng với các bước làm sẽ giúp các chị em có món gà ngon cho cả gia đình trong dịp cuối tuần cùng gia đình thưởng thức vị ngon của gà muối.