Cách làm mực xào cần tỏi hành tây món ăn đơn giản

14

Mực tươi là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ngon được nhiều người biết đến từ các món ăn nhậu cho đến các món ăn trong bữa cơm gia đình. Món ăn mực khá là phong phú như : chiên, hấp, xào, nướng, nhồi thịt. Tấc cả các món xào được nhiều người biết đến từ các món ăn nhậu cho đến các món ăn trong bữa cơm gia đình.  Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc cách làm món mực xào cần tỏi hấp dẫn lôi cuốn mọi người.

mon-muc-xao-can-toi-ngon

Nguyên liệu cần cho món ăn mực xào cần tỏi

  • Mực ống : 500 gr
  • Cần tây, tỏi tây : 100gr
  • Hành tây : 1 củ
  • Tỏi tây : 5 nhánh
  • Gừng tươi : 1 nhánh
  • ớt tươi : 2 trái
  • Hành lá : 3 nhánh
  • Gia vị : Đường, hạt nêm, tiêu bột, dầu hào , nước tương.

Các bước tiến hành cách làm món mực xào cần tỏi ngon

Bước 1: Sơ chế mực tươi

Mực tươi đem rửa sạch  rồi cắt phần đầu rời khỏi thân, cắt  bỏ tứi mực, rạch một đường dọc theo thân mực để cạo bỏ phần ruột bên trong. Tiếp đó dùng rượu gừng bóp sơ cho mực bớt tanh.

Bạn rửa mực với nước lạnh vài lần cho hết mùi rượu rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó cho vào một cái âu , đổ thêm hạt nêm hồ tiêu trộn đều và ướp với thời gian chừng 1 tiếng.

Lưu ý : cách làm mực xào cần tỏi nay ta có thể chọn mực lá hay mực ống tùy ý nhưng nhớ phải bóp rửa sạch sẽ cho hết mùi tanh.

mon-muc-xao-can-toi-ngon-1

Bước 2: Sơ chế hành tây, cần tây

Hành tây bóc vỏ mỏng ngoài cùng rồi rửa sơ rồi bổ múi cau.

Cần tây cắt bỏ gốc rồi rửa sạch phần thân và ngọn. Tiếp sau đó xắt thành từng khúc ngắn. Với tỏi tây, hành lá bóc bẹ cắt bỏ phần rễ rồi rửa sạch rồi cùng cắt khúc ngắn.

Bước 3: Thực hiện mực xào cần tỏi

Làm nước sốt mực : Bạn đỗ 2 muỗng nước tương với 1 muỗng đường cát cùng 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước lọc cùng một cái chén rồi khuấy đều.

Tiếp theo ta đặt một cái chảo lên bếp rồi bật lửa lớn cho chảo nóng rồi đổ 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi  rồi trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

mon-muc-xao-can-toi-ngon-3

Sau đó bạn đổ mực vừa ướp xong vào cho săn lại. Tiếp đến cho  cần tây, tỏi tây ớt xắt nhỏ gừng vào đảo đều . Rồi mới rưới nước sốt vào đồng thời niêm thêm một số gia vị cho vừa ăn.

Khi thấy mực xào cần tỏi vừa chín tới bạn nên tắt bếp  rồi trút hỗn hợp vào một cái dĩa to rắc thêm một chút tiêu bột vào và mời mọi người cùng thưởng thức.

Hy vọng với cách làm trên bạn đọc sẽ có món mực xào cần tỏi ngon cho cả gia đình vào dịp cuối tuần.