Cách làm thịt ba chỉ nhâm nước mắm ngon cho ngày Tết

10

Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm rất đơn giản. Thịt heo ngoài việc chế biến thành món ăn tươi ngon, nó còn để trong tủ đá được bảo quản thì hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về cách làm thịt heo ngâm mắm sẽ là sự lựa chọn khá là lý tưởng cho việc bảo quản thịt của các bạn đấy. Món này để được lâu sẽ lại mang ra ăn khi nào cũng được, không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị nữa. Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món hũ thịt ngâm ngon cho ngày Tết.

cách làm món thịt ba chỉ ngâm mắm

Nguyên liệu cần cho món  thịt heo ngâm

  • Thịt heo : 700gr
  • Nước mắm ngon, đường, tiêu hạt, sọi chỉ dài
  • Lọ thủy tinh

Lưu ý : Bạn nên chọn thịt có mỡ và da, thịt chiếm ¾ miếng thịt, còn lại da và mỡ ngon nhất là chọn thịt chân giò.

Thực hiện cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm đơn giản mà ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn nên mua thịt về rửa sạch cắt thành từng khối rồi dùng chỉ buộc thịt lại để cho thịt săn chắc hơn. Nước bạn đem đun sôi rồi thả thịt vào luộc, nêm c1/6 thìa muối. Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm ngon quan trọng là thịt luộc phải giữ được độ ngọt và vẻ tươi ngon của miếng thịt mà không bị thâm đen hay khô thì mới đạt được yêu cầu.

cách làm món thịt ba chỉ ngâm mắm-1

Bước 2: Trong lúc chờ thịt chín bạn sẽ làm nước mắm ngâm đường. Nấu nước mắm với đường theo tỷ lệ 1: 1. Đây là bí quyết làm thịt ba chỉ ngâm mắm là phải nấu nước mắm thật ngon. Bạn không nên để nước mắm quá mặn hay quá ngọt sẽ làm miếng thịt không thơm ngon và có vị chát. Với lượng thịt như trên mình nên dùng 2 bát đường và 2 bát nước mắm. Bạn nên nhớ tùy ý theo kích cỡ của hũ dùng đựng thịt mà gia giảm lượng đường và mắm cho phù hợp . Cho đường và mắm vào nồi đun nhỏ lửa rồi khuấy đều để đường tan hết nước mắm bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp để cho nguội. Khi nấu chúng ta nên để lửa nhỏ tránh khi mắm sôi sẽ tràn ra ngoài.

Bước 3: Bạn đợi thịt chín đều vớt ra để cho nguội. Muốn biết thịt đã chín hay chưa thì dùng đũa đâm xuyên qua miếng thịt, nếu như không thấy nước màu hồng chảy ra thì thịt đã chín. Hạt tiêu bạn đem rang sơ qua cho thơm rồi đập dập để cho vào ngâm cho đẹp mắt.

 

Bước 4: Cuối cùng đợi cho thịt thật nguội rồi cho thịt vào hũ. Chế nước mắm nấu vào nguội vào rồi thêm một chút hạt tiêu và đậy kín lại đem cất tủ lạnh khoảng 5-6 ngày là có thể ăn được.

cách làm món thịt ba chỉ ngâm mắm-2

Với cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm quá đơn giản rất đơn giản. Những bước trên mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc sẽ giúp các chị em cách làm món thịt ba chỉ ngâm mắm đơn giản.