Cách nấu canh măng móng giò cho ngày Tết

5

Nói đến canh măng móng giò là mọi người nghĩ ngay đến Tết Cổ truyền dân tộc. Đây là món ăn đặc trưng, chúng ta có  thể nấu bất cứ lúc nào trong năm để đổi mó cho gia đình mình luôn vui vẻ quây quần  bên mâm cơm. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về cách nấu canh măng móng giò cực ngon cho gia đình bạn nhé.

Cách nấu canh măng móng giò

Nguyên liệu cần có nấu canh măng móng giò

  • Móng giò : 1,5kg
  • Măng khô : 1 lạng
  • Hành tươi, hành khô
  • Gia vị : Hạt nêm, mắm, đường, muối.

Cách nấu canh măng móng giò -1

Cách nấu canh măng móng giò hấp dẫn

Bước 1: Móng giò được mua về rồi làm sạch như cạo lông, bỏ móng và sát muối rồi đem rửa sạch. Sau khi làm sạch thì chặt miếng to cho vào nồi luộc sơ qua, bỏ nước luộc đầu tiên cho đỡ mùi hôi.

Cách nấu canh măng móng giò -5

Bước 2: Măng củ bạn thái miếng bao diêm, bạn nhớ phải ngâm trước đó 1 ngày cho nở hết cỡ  rồi đem măng đi rửa sạch, rửa qua nhiều nước bao giờ thấy nước trong thì thôi. Bạn đem rửa xong cho vào nồi luộc, luộc chừng 2 tiếng  cho ra hết màu đục. Luộc xong cho ra dội nước lạnh và rửa sạch lại lần nữa rồi để cho nó ráo là được.

Cách nấu canh măng móng giò -3

Bước 3: Hành khô cho lên phi vàng, cho móng giò và măng đảo lại cho săn lại rồi nêm 1 thìa muối, 1 thìa  mắm, 1 thìa hạt nêm. Tấc cả đều cho ngấm gia vị. Tiếp theo cùng thực hiện các bước của cách nấu canh móng giò đơn giản và ngon tuyệt.

Bước 4: Khi măng và móng giò đã ngấm gia vị rồi đổ nước vào đun cho đến khi móng giò chín nhừ. Trong quá trình đun nêm gia vị cho vừa ăn. Tốt nhất bạn nên dùng nồi áp suất để đun cho nhanh và móng giò chín nhừ ngon.

Bước 5: Khi món ăn hoàn thành xong thì bạn bắc xuống cho hành tươi vào và thưởng thức món canh măng móng giò ngon tuyệt.

Cách nấu canh măng móng giò cực ngon không tốn nhiều thời gian. Hy vọng với những bước đơn giản trên sẽ giúp bạn nấu được món canh ngon cho ngày tết cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công.