Cách trang điểm để chụp ảnh thẻ đẹp cho nàng thêm tự tin

136

Tấm ảnh thẻ đẹp không chỉ giúp cho bộ hồ sơ của bạn thêm phần tươi sáng. Mà còn giúp bạn tự tin hơn mỗi lần cho người khác xem ảnh. Vậy làm thế nào để có được tấm ảnh thẻ xinh lung linh bây giờ? Tất cả là nhờ vào nghệ thuật trang điểm đó nhé. Hãy cùng vnwomen.com khám phá ngay cách trang điểm để chụp ảnh thẻ đẹp thôi nào.

1/ Kem nền

Khi trang điểm để chụp ảnh thẻ, bạn nên tránh dùng kem nền quá trắng. Bởi góc chụp sẽ chính diện và đèn flash chiếu thẳng vào mặt. Hãy dùng kem nền tối hơn tông màu da của bạn và thoa cho cả vùng cổ để không bị lêch màu. Và đừng quên sử dụng một chút kem che khuyết điểm cho vùng dưới mắt nữa bạn nhé.

Nếu bạn là người sở hữu khuôn mặt tròn bạn nên tạo khối ở hai quai hàm. Đồng thời, tạo highlight ở vùng trán, gò má, mũi và cằm để gương mặt trở nên tươi sáng và ăn hình hơn dù ở mọi góc độ.

2/ Chân mày

Bạn hãy kẻ chân mày ngang tự nhiên và đúng chuẩn để giúp gương mặt thêm phần sáng sủa và thu hút hơn. Đồng thời, lựa chọn màu chì kẻ mày cùng với màu tóc để khi lên hình chân mày được rõ nét và gương mặt của bạn cũng không bị lệch.

3/ Trang điểm mắt

Để đôi mắt trông được tự nhiên, sâu và có hồn hơn bạn nên chọn tông mắt màu nâu. Nhưng chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng và chọn điểm nhấn ở phần hốc mắt. Không nên vẽ eyeliner làm cho đôi mắt trở nên nặng nề hơn. Thay vào đó, để giúp đôi mắt to tròn tự nhiên bạn chỉ cần chuốt một ít mascara là đủ rồi.

4/ Trang điểm môi

Khi chụp ảnh thẻ, bạn gái nên chọn những màu son nhẹ nhàng để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt và trông tươi trẻ hơn. Không nên chọn những màu son quá nổi bật hoặc đậm màu làm gương mặt đơ và mất đi vẻ tự nhiên.

5/ Tóc

Mái tóc góp phần lớn đến gương mặt của bạn, bạn không nên búi tóc cầu kì hãy nhuộm tóc quá đà. Hãy để tóc gọn gàng phù hợp với gương mặt.

6/ Trang phục

Lựa chọn trang phục màu trắng, không chọn áo có cổ quá thấp hoặc quá cao. Bạn có thể lựa chọn cách gài kín cổ áo trông vừa đẹp vừa thanh lịch ( nếu sở hữ cổ thon dài). Với bạn cổ ngắn hoặc cổ hơn hớn nên diện áo có cổ bẻ hoặc cổ lật. Một lưu ý nhỏ nữa là phông nền ảnh thẻ bạn có thể chọn nền trắng hoặc xanh, hãy chọn nền trắng sẽ giúp gương mặt bạn tươi sáng hơn đó!