Cái tết thứ 25 và tôi vẫn một mình

7

Khi mọi người đang hối hả chuẩn bị tết, thì tôi lại bỗng rảnh rỗi một cách lạ thường. Tôi ngồi đây để kể về những tâm sự của mình, tâm sự của một cô gái 25 tuổi mà vẫn chưa có người yêu, vẫn chưa lấy chồng.

images

Cái tết thứ 25 và tôi vẫn một mình

Ngày tết, người ta vui vẻ, đi chơi với bạn bè gần xa, đi chơi cùng người yêu, còn tôi có một tá thời gian để ngồi viết về “cái tết thứ 25 và tôi vẫn một mình”. Vậy đấy, tôi là gái ế. Gái ế đích thị trong mắt tất cả mọi người, một cô gái đã 25 tuổi đầu mà vẫn chưa có người yêu, chưa có người để ý. Tết nào cũng như tết nào, vẫn lọ mọ đi về một mình, nhìn vào ánh mắt thất vọng của bố mẹ khi vẫn thấy tôi về một mình mà tôi thấy mình bất hiếu quá.

Sau ti tỉ lần thúc giục rồi giới thiệu bạn trai cho tôi mà không thành công, tết này bố mẹ bỗng im lặng một cách lạ thường, không hỏi han chuyện yêu đương gì nữa. Thấy bố mẹ như vậy làm tôi chợt thấy lo vô cùng. Có lẽ tết năm nay nhà tôi sẽ ăn tết trong lo lắng, lo cho cái bom nổ chậm này không biết bao giờ mới châm ngòi.
Trong nhà không còn ai thúc giúc nhưng hàng xóm bạn bè thì vẫn những câu hỏi đó “bao giờ thì cô cho chúng tôi ăn cỗ đây?” hay “chúc cô năm nay lấy chồng, mà phải lấy được anh chồng giàu đấy”…

Ở Hà Nội thì mọi chuyện lại khác, mọi người bận rộn với cuộc sống riêng của mình, chẳng ai nhắc đến chuyện chồng con. Vì ở thành phố, con gái nhiều tuổi mà chưa lấy chồng là chuyện quá bình thường. Nhưng ở quê con gái mà cứ tầm 25 tuổi trở lên là bị coi là gái già, là của nợ, là quả bom nổ chậm của bố mẹ chứ chẳng ai nói đó là con gái nữa.

Nhìn bố mẹ im lặng, bó tay với đứa con gái là tôi mà tôi thấy đau lòng. Cũng chỉ mong tìm lấy một người để lấy cho rồi, nhưng lại nghĩ đến một cuộc sống không hạnh phúc bên người đàn ông mà do vội vàng mà tôi đã nắm lấy bàn tay, rồi lại hối hận. Là ngọn lửa hy vọng và chờ đợi lại chỗi dậy trong người tôi.

Nửa phần đời của người phụ nữ có hạnh phúc không phụ thuộc vào người chồng mà mình đã lựa chọn. Vậy nên tôi không thể vội vàng, không thể lấy cho có. Tôi muốn đợi, đợi anh thêm một thời gian nữa, vì ở đâu đó chắc chắn anh cũng đang tìm tôi, và đợi sự xuất hiện của tôi.

images (1)

Năm nay tôi vẫn chưa lấy chồng, vẫn một mình chuẩn bị tết cho bố mẹ. Tôi không ế tôi chỉ đang chờ đợi sự xuất hiện của người mà tôi cho là đúng mà thôi.

Năm nay tôi sẽ chỉ ở nhà, chẳng có ai để chơi. Vì bạn bè cũng đã có chồng gần hết. Tự nhiên thấy buồn vì mấy năm trước còn hào hứng rủ nhau đi đón giao thừa, xem bắn pháo hoa mà giờ này bọn nó đã bận với gia đình chồng con. Còn tôi vẫn ngồi đây, vẫn một mình.

Cũng có lúc tôi chợt thấy hối hận vì mình quá kén chọn, nhưng tôi biết để hạnh phúc tôi nhất định phải chờ anh đến, người mà tôi cho là đúng. Ngày anh đến tôi chắc chắn sẽ trách anh đã đến quá chậm để tôi chờ lâu, để tôi một mình với cái danh gái ế!

4Tết này anh không đến, tết này tôi vẫn một mình, nhưng có chắc không mùa tết năm sau anh sẽ sánh vai bên tôi? Tôi vẫn chờ anh, cái người mà tôi cho là đúng. “em ế là để đợi anh anh ạ, người đàn ông em coi là đúng