Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung qua 8 dấu hiệu bất thường này

9

Bệnh ung thư cổ tử cung là căn bệnh mà hầu hết các chị em phụ nữ nào cũng thường gặp phải, thế nhưng do kiến thức của các chị em quá ít cho nên đều không để ý đến những dấu hiệu nhận biết về ung thư cổ tử cung. Hôm nay Phụ Nữ Việt chia sẻ với các chị em về dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung.

1.Đau lưng

Ở vùng chậu hoặc đau lưng đặc biệt là khu vực lưng dưới cũng có thể cho là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung. Chính vì thế các chị em nên cảnh giác nếu như cơn đau lan xuống chân và thậm chí gây sưng ở chân

 ung thư cổ tử cung

2.Đau vùng chậu

Rất nhiều chị em phụ nữ phải hứng chịu triệu chứng chuột rút trong thời kỳ kinh nguỵet hàng tháng của mình.Nếu như thấy đau nhức ở quanh vùng chậu hoặc bị chuột rút ở những ngày không có kinh nguyệt đó là triệu chứng ung thư cổ tử cung.

 ung thư cổ tử cung

3.Chảy máu bất thường

Dấu hiệu rõ nhất chính là chảy máu bất thường ở âm đạo. Mức độ chảy máu có thể khác nhau với mỗi người phụ nữ có rất nhiều người chảy máu nhiều nhưng cũng có người chảy ít. Tấc cả đều không rõ nguyên nhân. Nếu như thấy có dấu hiệu này thì bạn nên đi khám xem có phải mắc bệnh ung thư cổ tử cung không ?

4.Bất thường trong tiểu tiện

Sự thay đổi trong thói quen tiểu tiện như bạn cảm thấy rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hay vận động mạnh, máu trong nước tiểu và đau khi đi tiểu. Tấc cả đều là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

5.Dịch âm đạo bất thường

Nếu như dịch âm đạo có màu trong hoặc hơi trắng, không có mùi hôi và thường xuyên xuất hiện trong những ngày rụng trứng giữa chu kỳ kinh nguyệt.Nhiều trường hợp dịch âm đạo tăng bất thường và có màu sắc lạ cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung.
Bệnh ung thư cổ tử cung khác ở vùng kín như buồng trứng, viêm vòi trứng cũng gây ra những dấu hiệu bất thường ở dịch âm đạo.

 ung thư cổ tử cung

6.Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Cổ tử cung bị kích thích do ung thư cổ tử cung và nó sẽ bị tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng. Hormone trong cơ thể cũng bị thay đổi dẫn dến chu kỳ kinh nguyệt của bạn không bình thường như trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh nguyệt có màu đen sẫm.

7.Chảy máu sau khi quan hệ

Những chị em gặp vấn đề ở cổ tử cung có thể có máu xuất hiện sau khi quan hệ. Nếu như có cảm giác đau và chảy máu thường xuyên khi quan hệ thì đó có thể là một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn ở cơ quan sinh sản như ung thư cổ tử cung.

8.Thiếu máu

Bệnh ung thư cổ tử cung vì số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh. Thiếu máu thường khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng và giảm cân không rõ nguyên nhân mất đi cảm giác ngon miệng.