Câu trả lời về tình yêu đúng nghĩa

Một câu hỏi mà ai cũng đã từng đặt ra đó là: “Tình yêu hoàn hảo đối với bạn là tình yêu như thế nào?” Một trong những câu trả lời mà tôi rất thích đó là: “có thể không hoàn hảo”

11

Một câu hỏi mà ai cũng đã từng đặt ra đó là:
“Tình yêu hoàn hảo đối với bạn là tình yêu như thế nào?”
Một trong những câu trả lời mà tôi rất thích đó là: “có thể không hoàn hảo”

Xem thêm:

Trên thế giới này, tình yêu hoàn hảo là điều không hề tồn tại, nhưng nếu một người đàn ông thực sự yêu bạn, anh ấy sẵn sàng chấp nhận những điều không hoàn bảo ở bạn dành cho bạn một tình yêu đúng nghĩa. Anh ấy yêu con người lạc quan, vui vẻ của bạn, cũng yêu cả con người nóng nảy, khó tính của bạn, anh ấy đón nhận tất cả thuộc về bạn một cách tự nhiên và vui vẻ, dù bạn không thực sự tốt, anh ấy vẫn nguyện yêu bạn hết mình, cùng bạn đi đến những nơi mà bạn muốn.

Câu trả lời về tình yêu đúng nghĩa

Tôi có một cô bạn thân tên Hiểu Hiểu, đã có lần cô ấy gọi điện thoại cho tôi nghe là biết chắc chắn cô ấy đã khóc rất lâu mới quyết định gọi cho tôi, giọng cô ấy khàn khàn hỏi tôi rằng: “Có phải tớ không tốt không? Có phải trên người tớ chỉ toàn là khuyết điểm? Có phải tớ không xứng với anh ấy không?”

Nói thật, tôi đến nay vẫn không hiểu nổi, tại sao Hiểu Hiểu lại có thể nhẫn nhịn lâu đến thế. Lâu lâu lại nghe cô ấy buồn thiu kể với tôi rằng: “Anh ấy lại nói tớ phơi nắng bị đen đi rồi, anh ấy nói tớ lại béo lên rồi. anh ấy nói tớ tiêu tiền phung phí. Anh ấy nói hôm nay đi chơi với bạn của anh ấy tớ làm anh ấy mất mặt.”

Cứ như thế, cô ấy sống trong những lời than phiền của người yêu, yêu một cách thận trọng và cũng chẳng còn chút tự tin nào nữa, cô ấy nói cũng đã có lúc cô ấy cũng không thể chịu đựng được nữa mà hỏi bản thân mình rằng, tớ thật sự kém cỏi thế sao?

Sai rồi, bạn thân của tớ ạ, không phải cậu kém cỏi. Tất cả chỉ vì anh ấy không yêu cậu, thế nên anh ấy chỉ luôn nhìn thấy những khuyết điểm của cậu mà thôi, cũng không thể nhường nhịn cậu. Nhưng vì cậu quá yêu anh ấy, mới càng ngày càng mất tự tin, thậm chi bắt đầu hoài nghi chính mình.

Câu trả lời về tình yêu đúng nghĩa

Chúng ta đều đã trưởng thành, và cũng chẳng  còn ai là ngốc nghếch cả. Chỉ là khi yêu một người, mới tự nguyện biến thành khiêm nhường, mới từng lần từng lần nhường bước. Nhưng, ai đối với chúng ta thế nào, chúng ta đều có thể cảm nhận được, có đúng thế không?

Sau đó Hiểu Hiểu bước ra khỏi cuộc tình đó. Vì trong câu chuyện tình yêu này cô ấy đã không ít lần bị những lời chê bai của người ấy mà dần biến thành một con người không có giá trị, cứ như là cô ấy luôn là kẻ bám đuôi khiến người kia khó chịu vậy.

Mấy hôm trước, Hiểu Hiểu dẫn người yêu mới giới thiệu với tôi. Trong bữa ăn khi Hiểu Hiểu vụng về để thức ăn dính mép, anh ấy chỉ cười và giúp cô ấy lau sạch.

Khi nhìn thấy cảnh đó, tự nhiên tôi nghĩ, cô gái mà trước đây luôn than phiền hoài nghi bản thân, không biết tự lúc nào trở nên xinh đẹp và tự tin đến thế.

Người không yêu bạn thấy hành động của bạn là thô lỗ, còn người yêu bạn lại thấy bạn là người thẳng tính. Người không yêu bạn thấy bạn đang lắm lời, còn người yêu bạn lại cảm nhận được đó là sự quan tâm từ bạn. Người không yêu bạn sẽ luôn lạnh nhạt và luôn khuếch đại những nhược điểm của bạn, còn người yêu bạn anh ấy sẽ nhận nại và dùng hơi ấm tình yêu là tan đi những nhược điểm trong bạn.

Câu trả lời về tình yêu đúng nghĩa

Người ta thường nói: “Con người trưởng thành được tổ hợp bởi hai phần, một phần là theo đuổi sự hoàn mĩ, một phần là khoan dung khuyết điểm.” Tình yêu muốn bền lâu, thì sau thời gian đầu yêu nhau say đắm, thì điều quan trọng nhất đó là bao dung.

Tôi muốn nói với bạn, đùng vì những câu hỏi hoài nghi của người khác mà xem nhẹ bản thân mình, cùng đừng hy sinh một cách ngu ngốc. Chỉ có người luôn bao dung được những khuyết điểm của bạn, mới có đủ tư cách đón nhận những điều tốt đẹp từ bạn, và cũng chỉ có người luôn hy sinh vì bạn mới có đủ tư cách đáng để bạn hy sinh hết bản thân mình. Những người mà chỉ biết đón nhận những điều tốt điều hay về bạn, nhưng lại luôn chê bai những nhược điểm của bạn, thì chẳng còn lí do gì để bạn bên cạnh người đó đâu, hãy rời xa càng sớm càng tốt.

Chúng ta đều đang bước trên con đường đi tìm tình yêu đúng nghĩa 

Nguyện tất cả chúng ta đều sẽ sớm tìm được người có thể chấp nhận, bao dung mọi khuyết điểm của mình, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau đi đến cuối con đường.