Câu truyện chiếc máy bay giấy – “Rung động đầu đời”

70

Bạn còn nhớ những ngày tháng tuổi thần tiên không? Những cái chạm mặt khiến bạn xấu hổi đỏ mặt tía tai rồi quay mặt đi làm ngơ, hay là những lần lén để quà trong ngăn bàn cô bạn, cậu bạn cùng lớp…Tuổi thần tiên với những rung động đầu đời mới đẹp làm sao.

Và đây là một câu truyện như vậy, nó sẽ khiến bạn nhớ về những ngày tháng có lẽ bạn muốn quay lại, bạn luôn hồi tưởng nhất.

Câu truyện chiếc máy bay giấy - "Rung động đầu đời"

19 tuổi, bầu trời trong xanh, tôi ngó xuống ngăn bàn cầm quyển vở bài tập đã được chuẩn bị sẵn một đồ vật màu đỏ làm mắt tôi ngưng lại. Đây là gì vậy? Tôi cẩn thận cầm nó lên, á! Là một hộp nhạc rất tinh tế. Hình trái tim, màu tím đỏ, nắp trong suốt, có thể nhìn thấy bên trong.

Xem thêm:

Bên trong là 3 bông hoa hồng, hai hạt đậu đỏ, một búp bê nhỏ mặc trên mình chiếc váy cưới trắng tinh, mái tóc vàng kim, đứng bằng một chân, giống như đang múa ba lê. Đẹp quá, là ai đã đặt ở đây vậy? Với câu hỏi hoài nghi đó, tôi ngẩng đầu nhìn tứ phía, là anh ấy ư? Tôi bắt gặp một ánh mắt đang nhìn về phía mình. Tôi lập tức quay đầu đi, tim đạp loạn lên, ánh mắt ấy khiến tôi hoang mang, làm tôi kích động. Đó là ánh mắt như thế nào vậy? Không dễ đang nhưng lại mang đầy ẩn ý bên trong, là anh ấy? Tôi nghĩ là anh ấy.

Là anh ấy tặng tôi sao? Cả tiết học tôi chả nghe gì vào đầu câu nào, trong đầu toàn là hình ảnh của anh ấy. Nếu biết, tôi đang ở độ tuổi mới lớn khao khát tình yêu, từ lâu anh ấy đã ở trong tầm nhìn của tôi rồi, nhưng chỉ là vì xấu hổ làm cho tôi không dám có bất cứ suy nghĩ gì.

Câu truyện chiếc máy bay giấy - "Rung động đầu đời"

Bây giờ anh ấy tặng quà cho tôi, mà đặc biệt hơn đây còn là chiếc hộp âm nhạc hình trái tim, bên trong còn có cả hoa hồng và đậu đỏ……tôi thật sự không dám nghĩ nữa, là anh ấy thích tôi chăng?

Trái tim thiếu nữ không còn bình yên. Tan học, kẻ hồn tiêu phách tán là tôi chẳng biết đang bận làm gì, thì có một giọng nói vọng lại: thực sự là anh sao! Ukm. Tôi dường như không nghe được tiếng gì, chỉ còn nghe thấy tiếng tim mình đập.

Tôi vẫn còn chưa kịp đón nhận hành động bất ngờ này thì anh ấy đã quay lưng bước đi. Một cảm giác nóng vội bùng lên trong lòng, anh có gì ghê gớm chứ, anh dựa vào gì mà muốn tặng đồ cho tôi là tặng, anh dựa vào đâu mà kiêu căng như vậy, tôi chưa kịp quay người lại anh đã thong thả bước đi! Ai là đồ vật của anh!

Không đâu, buổi tối đèn đều đã tắt, tôi vẫn muốn ôm chiếc hộp âm nhạc đó, nhớ mà, ngọt ngào mà. Là tình yêu đến rồi phải không? Là tình yêu mà tôi vừa chờ đợi vừa hiếu kì đến rồi ư? Nó đến một cách bất ngờ như thế. Làm tôi trở tay không kịp, làm cho tôi vừa mừng vừa sợ. Tôi nhớ hình bóng anh ấy: có thể coi là đẹp trai, có thể coi là tiêu giao, cũng có thể coi là hài hước.

Câu truyện chiếc máy bay giấy - "Rung động đầu đời"

Mắt không to lắm, nhưng cũng không nhỏ, mũi cao, môi nhìn vừa phải, nhìn qua có vẻ như là người rất biết nói chuyện. Làm sao tôi có thể quên được thứ hấp dẫn nhất trên người anh ấy chứ? Lông mày, đúng vậy, lông mày của anh ấy hình kiếm, thẳng, đầy vẻ hào khí, rất giống với lông mày của mấy đại hiệp trong phim trưởng.

Tuổi mới lớn với những cảm xúc đầu đời, trong veo nhưng giọt nước. Tình yêu đến một cách vô tình khiến người ta không kịp trở tay. Đi qua những năm tháng thanh xuân chắc bạn cũng đã không ít lần động lòng bởi những hành động quan tâm ngây ngô của cô bạn cậu bạn cùng lớp. Những điều đó mới thiêng liêng làm sao. Nó khác xa với những gì bạn thấy, bạn gặp khi bạn đã bước ra ngoài đời có đúng không?

Nguyện tình cảm tuổi thần tiên sẽ để lại cho bạn một câu truyện đẹp, để mỗi khi nhớ lại bạn sẽ mỉm cười và nói rằng, tôi cũng đã từng có một tình yêu trong veo như vậy.