Chăm sóc da buổi tối và những thói quen gây hại bạn gái cần tránh

1.270

Để làn da được tái tạo và phục hồi sau một ngày dài học tập, làm việc thì không thể bỏ qua bước chăm sóc da buổi tối. Tuy nhiên, nhiều bạn gái lại vô tình mắc phải những thói quen gây hại cho da. Vì vậy bài viết dưới đây vnwomen.com sẽ điểm mặt chỉ tên một số thói quen điển hình để bạn mau chóng khắc phục nhé. 

1/ Làm sạch da sơ sài

Sau một ngày dài trang điểm, nhiều bạn gái bỏ qua bước tẩy trang và chỉ dùng sữa rửa mặt để làm sạch da vào buổi tối. Nhưng trên thực tế, khi chỉ sử dụng sữa rửa mặt thông thường sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm cũng như bụi bẩn tích tụ trên da. Do vậy, bạn nên sử dụng loại sữa rửa mặt kép hoặc nước tẩy trang chuyên dụng.

cham-soc-da-buoi-toi-va-nhung-thoi-quen-gay-hai-ban-gai-can-tranh-1
Bạn nên sử dụng loại sữa rửa mặt kép hoặc nước tẩy trang chuyên dụng vào buổi tối

2/ Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da không phù hợp

Rất nhiều bạn gái vẫn áp dụng cách chăm sóc da mặt cho ngày và đêm giống như nhau. Điều này hoàn toàn không gây hại, nhưng không đạt được hiệu quả cho làn da khỏe mạnh. Vì ban đêm là thời điểm các tế bào da tái tạo và phục hồi nên cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Tốt nhất, để chăm sóc da vào buổi tối, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm cao hoặc các thành phần có khả năng phục hồi da. Và đừng quên việc đắp mặt nạ ngủ cho da mỗi tuần 2 lần nữa bạn nhé.

3/ Ngủ trong nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Việc ngủ trong phòng quá lạnh hoặc quá nóng đều làm da dễ bị mất độ ẩm, khô và bong tróc.  khuyên bạn ko nên ngủ trong phòng máy lạnh vì đây là cách khiến da mất nước rất nhanh. Ngoài ra, hãy luôn thoa kem dương ẩm để khoá ẩm cho da mỗi tối bạn nhé!

4/ Nói chuyện điện thoại trước khi ngủ

Bạn có thể tưởng tượng mình đã dành thời gian để làm sạch da, và thoa kem dưỡng ẩm trước khi ngủ, nhưng lại sử dụng điện thoại để áp vào mặt thì những vi khuẩn sẽ xâm nhật trên da của mình chưa? Nếu có nói chuyện điện thoại hãy bật loa ngoài. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chết vì việc tiếp xuacs với ánh sáng từ màn hình điện thoại gây cản trở quá trình sản xuất melatonin – nội tiết tố gây buồn ngủ và hậu quả của việc mất ngủ thì không tốt chút nào.

cham-soc-da-buoi-toi-va-nhung-thoi-quen-gay-hai-ban-gai-can-tranh-2
Nói chuyện điện thoại trước khi ngủ cũng là thói quen gây hại cho da

5/ Ngâm mình trong bồn nước nóng quá lâu

hiểu khoảng thời gian yêu thích nhất trong ngày của bạn là có thể thư thả ngâm mình trong bồn nước nóng thật lâu mỗi tối. Nhưng tin xấu là điều này có thể làm da bạn bị khô đi rất nhiều. Vì vậy ,dù có thích thế nào đi nữa cũng hãy giảm thời gian tắm laị xuống còn 10 phút hoặc ít hơn. Nếu bạn thật sự muốn ngâm lâu hơn hãy chắc rằng bạn nhớ sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau khi lau khô người.