Cháu bé bị ô tô cán qua người mà thoát chết

13

Cháu bé nhập viện trong tình trạng sốc rất nặng và trụy tim mạch, mất nhiều máu nhưng đã thoát chết nhờ sự nổ lực của các bác sỹ.

Bài đọc thêm :

Tưởng đau bụng do ngộ độc nhưng ai ngờ xoắn buồng trứng phải mổ gấp

Nữ sinh bán trứng để có tiền mua IPhone

Ca mổ xuyên đêm của bác sỹ 4 bệnh vuện cứu thai phụ vỡ tử cung

Sau khi được người dân đưa vào bệnh viên để cứu vết thương và cháu bé đã được chuyển đến bệnh viên nhi Trung ương trong tình trạng sốc tim.

Cháu bé bị ô tô cán qua người mà thoát chết

Bé trai được cứu sống khỏi vụ tai nạn

Tại bệnh viện cháu đã được tiến hành hồi sức tích cực và truyền máu, truyền dịch. Sau 3 giờ cháu đã được cứu sống thoát khỏi cơn nguy kịch.

Trong quá trình phẫu thuật, khi mở vết thương, các bác sĩ nhận thấy cú va chạm không chỉ khiến phần xương chày, xương đùi của bệnh nhi bị gãy, mà đoạn động mạch, tĩnh mạch và thần kinh vùng khoeo chân của bệnh nhi cũng bị đứt khoảng  5cm.

 

Theo đánh giá của bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình nhi, đây là dạng tổn thương nghiêm trọng, bệnh nhi có khả năng phải cưa cụt bên chân bị tai nạn.

 

Bác sĩ Phùng Công Sáng – khoa Chỉnh hình nhi, là người trực tiếp phẫu thuật cho bé Phong cho biết, vì cháu bé còn quá nhỏ, nên các bác sĩ  bằng mọi cách phải bảo toàn được chân cho cháu.

 

Đây là ca mổ phức tạp do tổn thương của bệnh nhi quá nặng. Trong quá trình phẫu thuật, các phẫu thuật viên đã tiến hành mổ cố định xương chân cho cháu bé, ghép nối động mạch và tĩnh mạch cho cháu bằng cách lấy tĩnh mạch nông tại chân bị tổn thương ghép vào phần động tĩnh mạch bị mất. Với phần dây thần kinh, các bác sĩ cũng ghép nối thần kinh tại chỗ bằng cách lấy thần kinh nông tại vùng tổn thương ghép nối vào.

 

Ngay sau ca phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc hồi sức sau mổ 1 tuần tại khoa Hồi sức ngoại, sau đó được chuyển về theo dõi tại khoa. Hiện tại, sức khỏe cháu bé tiến triển tốt.