Chế độ ăn uống dinh dưỡng dành cho các mẹ bầu

1.125

Có được những đứa con cao lớn khỏe mạnh đó là niềm ước mơ của rất nhiều người mẹ từ khi còn trong bụng mẹ. Theo nghiên cứu có rất nhiều nhân tố quyết định đến chiều cao của bé đó là di truyền khoảng chừng 32%, chế độ dinh dưỡng từ khi còn trong bụng mẹ khoảng chừng 23%, luyện tập thể thao khoảng chừng 20% và 40% là do các tác nhân tố như giấc ngủ, ánh sáng mặt trời.

1. Ăn các loại ngũ cốc và bánh mỳ

Uống ngũ cốc, ăn bánh mỳ sẽ bổ sung acid folic cho cơ thể bạn và nuôi sống cho cơ thể bé giúp bé nhanh chóng hình thành và phát triển toàn diện của thai nhi. Theo tính toán khoảng 60mcg acid folic có trong 1 lát bánh mỳ, để ăn ngon miệng hơn và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng hơn tốt hơn bạn nên ăn bánh mỳ cùng với các loại thức ăn giầu folic như rau chân vịt, bông cải xanh.

2. Ăn các loại rau lá xanh 

Các loại rau xanh được cho rằng chứa đựng rất nhiều các chất oxy hóa và các chất dinh dưỡng như canxi, kali, vitamin A  giúp cho sự phát triển của bé về xương chắc khỏe, đôi mắt trở nên tinh hơn.

Mẹ bầu cần ăn gì để cho con thông minh

3. Ăn các loại trứng 

Trứng chứa rất nhiều các loại dinh dưỡng protein, nó có tác dụng trong việc phát triển trí não của bé từ ngay trong bụng mẹ nếu khi trong thời kỳ mang thai người mẹ bổ sung nhiều trứng ngoài ta việc ăn trứng cũng làm giảm đi các khuyết tật.

4. Bổ sung omega 3 từ cá hồi

Omega 3 có nhiều trong cá hồi. Chính vì thế nếu ăn nhiều cá hồi trong thời kỳ mang thai sẽ giúp bé yêu nhà bạn trở nên thông minh và lanh lợi hơn với trí não phát triển tốt nhất. Ngoài sự phát triển và hoàn thiện hệ thần kinh nó còn giúp sự phát triển của mắt.

5. Bổ sung dinh dưỡng từ các loại đậu

Ăn đậu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có từ trong thịt động vật mà mà các mẹ không lo lắng về việc béo phì hay tăng cân.

6. Bổ sung dinh dưỡng từ việc ăn khoai lang

Khoai lang là loại củ cung cấp rất nhiều vitamin A cho bé giúp bé nhà mình được cao hơn, mắt sáng hơn sau khi sinh. Ngoài ra, loại củ này còn cung cấp Vitamin B6, Vitamin C, sắt, Kali,…chống oxy hóa cho cơ thể. Khi bị táo bón các mẹ hãy ăn khoai lang sẽ giúp trong việc điều trị chống táo bón đó.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ được về chế độ ăn dinh dưỡng cho bà bầu