Chi phí cho một lần bơm tinh trùng là bao nhiêu?

47

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản được áp dụng đối với các cặp vợ chồng bị vô sinh – hiếm muộn. Trong đó, có kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Bên cạnh nhu cầu tìm hiểu thông tin về phương pháp này thì vấn đề chi phí cho một lần bơm tinh trùng là bao nhiêu cũng được nhiều người bệnh quan tâm. Vì vậy, bài viết dưới đây vnwomen.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là gì?

Chắc hẳn, ai đã lập gia đình đều mong muốn mình có thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh và xinh xắn. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng. Bởi tình trạng vô sinh hiện nay đang rất phổ biến, mà nguyên nhân có thể bắt nguồn từ phía người vợ hoặc người chồng. Và để chữa trị vô sinh có hiệu quả thì nhất định phải tìm ra được nguyên nhân.

chi-phi-cho-mot-lan-bom-tinh-trung-la-bao-nhieu-1
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một phương pháp hỗ trợ sinh sản được sử dụng phổ biến

Trong y học hiện đại, bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) được xem là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả tốt. Bằng việc áp dụng phương pháp này, rất nhiều cặp vợ chồng đã thực hiện được mong muốn có con và gìn giữ hạnh phúc gia đình trọn vẹn.

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung có thể giúp các cặp vợ chồng thụ thai khi lượng tinh trùng của người chồng ít hoặc tinh trùng có tốc độ di chuyển chậm. Bên cạnh đó, IUI cũng giúp tăng khả năng thụ thai cho những người dùng thuốc kích thích rụng trứng và bị hạn chế về thời gian thụ thai.

Để thực hiện phương pháp này, tinh trùng của nam giới sau khi lấy sẽ được tiến hành lọc rửa kỹ càng để chọn ra những tinh binh khỏe mạnh nhất. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng ống IUI đặc biệt bơm tinh trùng vào lòng tử cung, gần chỗ trứng rụng.

Chi phí cho một lần bơm tinh trùng là bao nhiêu?

Theo các bác sĩ sinh sản, việc thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung nói riêng và việc chữa trị vô sinh – hiếm muộn nói chung ở mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ mang những vấn đề khác biệt nhất định.

Nguyên nhân vô sinh ở mỗi trường hợp cũng sẽ không giống nhau, có thể bắt nguồn từ vợ hoặc chồng. Nhưng để thực hiện được một trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản thì người phụ nữ bắt buộc phải có một vòi trứng thông tốt. Do đó, để biết được mình có thể thực hiện được phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay không. Tốt nhất vợ chồng bạn nên đi khám để tránh tốn kém thời gian cũng như công sức.

chi-phi-cho-mot-lan-bom-tinh-trung-la-bao-nhieu-2
Chi phí cho một lần bơm tinh trùng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Về vấn đề chi phí cho một lần bơm tinh trùng là bao nhiêu? thì cũng sẽ có sự khác biệt ở mỗi trường hợp khác nhau. Không có một con số chung nào cụ thể được áp dụng cho tất cả người bệnh. Bởi nếu người vợ hoặc chồng có những bệnh lý đi kèm như bị viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa thì cần được điều trị khỏi trước khi tiến hành việc bơm tinh trùng.

Bên cạnh đó, chi phí bơm tinh trùng vào buồng tử cung còn phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, trình độ tay nghề của bác sĩ tại cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Do đó, để biết được chính xác chi phí cụ thể là bao nhiêu, vợ chồng bạn nên đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

Tại Việt Nam, mức chi phí trung bình cần chi trả cho một lộ trình điều trị vô sinh bằng phương pháp IUI có thể dao động từ 10 – 20 triệu đồng. Trong trường hợp sử dụng tinh trùng được hiến tặng, mức chi phí này có thể sẽ tăng lên.