Chia sẻ kinh nghiệm mang thai cần tránh để không ảnh hưởng đến thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ

4.307

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì giai đoạn này là quan trong nhất. Đây là giai đoạn được hình thành và phát triển thai những bộ phận của thai nhi. Chính vì thế người mẹ cần phải hết sức cẩn thận về chế độ ăn uống, lối sống và sinh hoạt của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Hôm nay kênh phụ nữ việt chia sẻ về những nguy hại đến thai nhi trong 3 tháng đầu.

thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ

-Phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc với bức xạ nhiệt và chất chất độc hại
-Mẹ mới mang bầu không nên nhảy hay xoay người quá mạnh hoặc tập luyện thể thao quá với những mối nguy hiểm.
-Mẹ bầu không nên lem trèo cao hay tập tạ
-Phụ nữ mới mang thai nên chú ý tới tư thế ngồi không nên ngồi xổm và không nên cúi khi đau lưng khi ngồi.
-Khi leo cầu thang mẹ nên bám vào thành vịn để duy trì sự cân bằng. Mẹ mới mang bầu cũng được khuyên không nên leo chèo cầu thang quá nhiều.
-Mẹ bầu cũng không nên đứng là việc quá nhiều. Nếu công việc phải yêu cầu phải đứng hãy tránh thủ đi lại và dành nhiều thời gian nghỉ 30 phút/ lần. Việc đứng quá nhiều khiến bà bầu mệt mỏi.
-Chị em cũng nên hạn chế sử dụng nước lạnh để tắm hay gội đầu và cũng không nên sử dụng nước quá nóng vì làm như thế sẽ tăng nhiệt độ đột ngột trong cơ thể khiến thai nhi bị dị tật.
-Mẹ bầu cần chú ý không nên tập trung ở chỗ đông người đặc biệt nơi công cộng khi đang có dịch bệnh bởi có thể dễ dàng lây bệnh do sức đề kháng thai kỳ yếu.
-Chị em cũng cần phải để ý những thay đổi trong cơ thể đặc biệt là nhịp tim thai nhi. Nếu nhận thấy các triệu chứng khó thở cần báo ngay cho bác sỹ.
-Bất cứ lúc nào trong thai kỳ, đặc biệt trong ba tháng đầu mà nhận thấy triệu chứng ra máu âm đạo, đau bụng cần nghỉ ngơi và đi khám bác sỹ ngay.
-Phụ nữ mang thai bị thiếu máu, mang bầu đa thai có tiền sử sảy thai, bị cao huyết áp nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và thăm khám bác sỹ theo đúng lịch trình đinh kỳ. Những mẹ bầu này cũng nên trao đổi với bác sỹ chuyên khoa về tình rrangj bệnh của mình được theo dõi chặt chẽ.
Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ về thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ