Có những người nói hẹn gặp lại nhưng lại khó có thể gặp lại lần nữa

2

Tính đến giờ thì cũng đã gần 3 năm chúng ta không gặp nhau,

Từ khi anh đi, chúng ta đã chẳng gặp lại lần nào nữa.

Trước đây em đã luôn không hiểu được rằng vì sao hai con người đã từng thân thiết với nhau, sao bỗng nhiên không còn liên lạc nữa, giống như chúng ta chẳng hề xuất hiện trong cuộc đời nhau vậy. Nhưng sau này em dần dần nhận ra rằng, có những điều chẳng bao giờ cần nghĩ ngợi cả, vì nó sẽ dần dần biến mất cùng dòng chảy của thời gian.

khó có thể gặp lại lần nữa

Em vẫn còn nhớ ngày anh đi, chúng ta đã rất bình tĩnh, em nói em muốn bước ra ngoài thế giới, anh nói anh muốn ra nước ngoài tu nghiệp, chúng ta không chung đường, đó là những suy nghĩ lúc đó của mỗi chúng ta.

Khi anh đi, anh nói chúng ta vẫn có thể liên lạc thường xuyên với nhau, em nói sẽ không như vậy đâu, và sau đó đúng là chúng ta đã dần dần mất liên lạc, và cứ như thế trôi qua thật lâu. Anh thấy đấy, chúng ta hai con người đã từng yêu thương say đắm, ấy vậy mà bây giờ đã trở nên thực sự không cần nhau nữa, và đây chính là cái được gọi là vui buồn li hợp đúng không.

khó có thể gặp lại lần nữa

Quỹ đạo cuộc sống thay đổi, khiến chúng ta càng đi càng xa, nhưng nếu như thật sự có thể làm lại, em nghĩ em sẽ nói lời tạm biệt với anh và nghiêm túc chia tay lần cuối cùng. Em sẽ nói với anh, mặc dù chúng ta đã từng gây ra cho nhau ít nhiều những tổn thương, nhưng trong lòng em vẫn luôn biết ơn vì anh đã từng đến, đã từng yêu em.

Khi chúng ta chịu thua kém, chúng tôi luôn luôn có xu hướng quên những gốc tốt, tôi sẽ quên bạn bỏ qua rằng thành phố vài đường để mua tôi, tôi thích ăn, tôi sẽ quên khi bạn bị bệnh và từ chối rời khỏi tôi chăm sóc bên cạnh tôi, tôi sẽ quên bạn nói rằng bạn là người quan trọng nhất, chúng tôi muốn được ở bên nhau mãi mãi.

Khi tranh gành nhau hơn thua, chúng ta đều đã quên mất đi những điều tốt đẹp lúc đầu, em cũng sẽ quên mất anh đã  từng chạy xe vòng thành phố chỉ để mua cho em món đồ ăn em yêu thích, cũng sẽ quên mất khi em ốm chính anh là người đã luôn ở bên chăm sóc, cũng sẽ chẳng còn nhớ lời anh nói em là người quan trọng nhất, chúng ta sẽ mãi bên nhau đâu.

khó có thể gặp lại lần nữa

Đôi khi lời hứa chẳng thể nào đối chọi lại với sự thay đổi của thế nhân, cho đến cuối cùng, khi chúng ta thật sự phải bước ra khỏi cuộc sống của nhau, thì khi đó nán lại một giây thôi cũng thấy đó là gánh nặng.

Thực ra nếu bây giờ chúng ta quay đầu nhìn lại, những lần cãi vã của chúng ta đó đều là những chuyện nhỏ, nếu như chúng ta học được cách nhường nhịn lẫn nhau, thì có lẽ bây giờ chúng ta vẫn là bạn, có thể bây giờ vẫn còn bên nhau, nhưng chúng ta lại ép nhau đến đường cùng, cho đến khi không còn sức để chống lại nữa.

Sau khi anh đi, mỗi khi nhìn thấy một dáng người giống anh bước trên đường phố, em vẫn bất chợt ngây người ra một cách khó giải thích, em sẽ nhìn rất lây, cho đến khi bóng người đó khi khuất khỏi tầm nhìn của mình; nhìn thấy những đôi tình nhân tay trong tay, em sẽ nghĩ, bây giờ anh ở đâu, có ai ở bên anh không. Có phải anh đang bước đi trên con đường anh muốn, sống cuộc sống lí tưởng của mình.

khó có thể gặp lại lần nữa

Anh có biết? Sau thời gian bên nhay đó, em đã trở nên mạnh mẽ hơn, em không sợ mất mát, không sợ phải đối mặt, em chỉ còn lại những lo âu, mất đi nhiều góc cạnh của cuộc sống, em bắt đầu học cách thỏa hiệp trong thế giới này, cũng bắt đầu học bình tĩnh để đối phó với nhiều vấn đề, không như trước đây mỗi khi có một vấn đề, thì ý nghĩ đầu tiên của em là từ bỏ, là chạy trốn.

Thời gian rất tàn nhẫn, em biết rằng em không yêu anh nữa, có thể anh cũng đã quên em, nhưng dù thế nào, em biết, một mỗi thời gian trải nghiệm đều có ý nghĩa, đều khiến chúng ta trở nên trưởng thành hơn.

 

Thời gian trôi qua, em vẫn còn nhớ đến anh

Bất luận anh ở nơi nào, em vẫn nguyện cuộc sống của anh luôn tốt đẹp