Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Con gái có nên nhắn tin cho con trai trước không?

2.567

Con gái chủ động nhắn tin sẽ giúp con trai bất ngờ và thích thú nhưng khi nhắn tin bạn gái nên tránh những lỗi dễ bị mất điểm như nói nhiều quá, nói dài, hay đoán mò và sử dụng từ sai chính tả..

Con trai rất thích thú khi con gái chủ động nhắn tin

Con gái nghĩ: Đừng nên nhắn tin hay gọi điện thoại trước cho đối phương vì hãy để cậu ta làm việc ấy trước đã! Sự thật là: Đôi lúc con trai lại cảm thấy thích thú hơn khi con gái là người chủ động trong nhiều việc, chẳng hạn như nhắn tin hay gọi cho cậu ấy trước vậy!

Khi nhắn tin, con gái lưu ý không nên nhắn tin cho con trai như sau:

Đoán mò: Nếu nhận được một tin nhắn có vẻ hơi mơ hồ và không rõ ràng bày tỏ tình cảm từ đối phương, đừng để trí tưởng tượng của mình bay quá cao. Hãy bình tĩnh đợi họ bày tỏ, hoặc cho đến khi bạn có thể trò chuyện trực tiếp với đối phương để hỏi rõ thì hơn. Dĩ nhiên thật khó để khi có cảm tình với ai đó, mà phải kiềm chế những tưởng tưởng về viễn cảnh hạnh phúc. Nhưng hãy tin vào câu chuyện dưới đây của Thanh Loan (19 tuổi, Hà Nội).

con-gai-co-nen-nhan-tin-cho-con-trai-truoc-khong

Con gái có nên nhắn tin cho con trai trước không?

Loan kể: “Mình lấy được số điện thoại của cậu chàng lớp bên cùng khoa. Nhắn tin qua lại chưa tiết lộ danh tính thấy có vẻ anh này cũng xiêu xiêu lắm rồi. Những tin nhắn kiểu như: Em ăn sáng chưa, Em ngủ chưa, Cẩn thận kẻo ốm nhé… làm mình hạnh phúc lắm. Sau hai tháng mình đánh bạo bảo: “Em thấy thích anh, thật sự đấy. Mình gặp nhau nhé!”, thì nhận được cuộc điện thoại thẳng thắn của cậu ấy. Chàng bảo là chỉ coi như người bạn tri kỉ nói chuyện thân thiết thôi chứ không có ý gì, bảo mình cứ bình tĩnh đừng để làm hỏng tình bạn đang đẹp này. Lúc ấy bao nhiêu mộng mơ của mình đổ hết cả. Vừa buồn mà cũng giận mình cứ tự cho trí tưởng tượng bay bổng quá mức”.

Viết tắt những từ không phổ biến: Khi nhắn tin nhiều người có thể không biết cách viết tắt, nên sẽ đi đến việc dịch nhầm rất tai hại. Việc viết tắt tràn lan khi hai người chưa thực sự thân thiết cũng cho đối phương cảm nghĩ bạn không thực sự nghiêm túc trong chuyện yêu. Ví dụ: “Em r mong n ngay s m se ll co tg di choi cung nhau” (Em rất mong những ngày sau mình sẽ luôn luôn có thời gian đi chơi cùng nhau). Một câu không dài, nhưng khi bạn viết tắt người ấy sẽ không dịch được. Và người ấy có thể nghĩ, bạn không có cả thời gian bấm tin nhắn cho tử tế với đối phương, mà còn tỏ ra mình yêu họ ư?con-gai-co-nen-nhan-tin-cho-con-trai-truoc-khong1

Con gái có nên nhắn tin cho con trai trước không?

Không lôi tình dục vào tin nhắn: Khi mới cầm cưa, giữa hai bạn chưa có sự thân mật đủ cần thiết để gửi những tin nhắn gợi cảm dành cho nhau. Thế nên dừng bao giờ lôi vấn đề tình dục vào những tin nhắn của mình. Đây là một hành động cực kì khiếm nhã.

Không nhắn tin khi nói trực tiếp tốt hơn: Nhiều trường hợp bạn nên gọi để nói trực tiếp tốt hơn là nhắn tin. Đối với giai đoạn cầm cưa cũng vậy. Việc chỉ dùng chữ thay tiếng nói cũng làm mọi thứ nhàm chán và bớt thật hơn. Hãy gọi cho người ấy, đôi khi chỉ là vài câu vu vơ cũng đủ khiến tim họ rung rinh mạnh rồi.

Không thô lỗ, lạnh lùng: Nếu tâm trạng không ổn, bạn đừng nên nhắn tin. Bởi vì những tin nhắn kiểu như “Ừ, anh/em biết”, “Thế à”, “Uhm, ok” khiến người nhận tin cực kì khó chịu. Họ không đứng ngay trước mặt bạn nên không hiểu bạn đang gặp chuyện gì, cái mà họ nhìn thấy chỉ là những dòng chữ cộc lốc qua tin nhắn mà thôi. Thế nên hãy cố gắng đừng thô lỗ và lạnh lùng, kéo chỉ số phần trăm cưa thành công của bạn sẽ giảm cực kì nghiêm trọng.