Cụ bà 64 tuổi sinh con trai 3,5 kg khỏe mạnh

14

Dù đã gần 70 tuổi, nhưng cụ bà người Trung Quốc vẫn quyết định mang thai lần nữa bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, sau khi đứa con đầu không may qua đời.

Hình ảnh về một phụ nữ già trước và sau khi sinh con được chia sẻ rộng rãi trên Weibo. Trong đó có hình ảnh bà mẹ 64 tuổi, tóc đã ngả bạc, nằm trên bàn đẻ nhìn con trìu mế’ và một bức ảnh bà chụp cùng ê kíp bác sỹ của phòng mổ thuộc bệnh viện ở thành phố Trường Xuân.

Được biết, bà cụ đã mãn kinh được hơn 10 năm và quyết định mang thai đứa con thứ hai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đứa con đầu quả bà đã qua đời vào một thời điểm chưa được xác định.

Vì đã ở tuổi gần 70, nên việc mang thai khiến cụ bà gặp nhiều áp lực, khó khăn cả về tinh thần lẫn thể chất. Tuy nhiên, theo bác sỹ Teng Hong, người chịu trách nhiệm chính về ca mổ cho biết, cụ bà luôn rất lạc quan, luôn mỉm cười mỗi lần đến khám thai tại bệnh viện.

Vị bác sỹ này cho hay rất cảm phục vì sự dũng cảm của bà cụ. Ông cho biết, bà cụ đến khám khi thai kỳ bước vào tuần thứ 13. Đến khi 28 tuần, thai phụ bị tiểu đường thai kỳ. Và tuần thứ 30 bác sỹ phát hiện cổ tử cung bị nhau thai che lấp hoàn toàn, gọi là chứng nhau tiền đạo.

cu-ba-67-tuoi-sinh-con
Ca mổ đẻ của bà cụ 67 tuổi diễn ra tốt đẹp, đứa bé chào đời nặng 3,5kg

Chứng này có thể gây ra xuất huyết, nguy hiểm tới tính mạng. Bà cụ nhập viện theo lời bác sỹ. Đồng thời bà cũng luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ theo lời khuyên của bác sỹ. Khi chuyển biến sức khỏe tốt bà cụ được chuyển về nhà.

China Daily đưa tin, cụ bà được tiến hành mổ đẻ vào đúng ngày dự sinh hôm 28/12. Ca phẫu thuật diễn ra thành công. Dù mất sức do ca vượt cạn nhưng bà cụ vẫn không quên vuốt mà bác sỹ Teng nói lời cảm ơn: “Cảm ơn cháu vì đã làm việc vất vả”.

Đứa trẻ chào đời rất khỏe mạnh, nặng 3,5 kg. Hiện sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định. Bác sỹ Teng cho biết bà cụ sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Cũng theo bác sỹ, chính nhờ sự chăm chỉ đi khám thai và luôn giữ tinh thần lạc quan giúp cụ bà có được hạnh phúc hôm nay.

Theo bác sỹ Teng, cụ bà trên là thai phụ lớn tuổi nhất cô từng tiếp nhận, và cũng có thể là thai phụ già nhất ở Trung Quốc.

Theo Ngoisao.net