Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Cuộc sống hiện tại là cuộc sống mà bạn muốn ư?

Con người mãi mãi không biết được mình nên làm gì, vì con người chỉ sống có một lần, không những không thể đem nó so sánh với kiếp trước và cũng chẳng thể học tập để sửa chữa ở kiếp sau.

7

Bạn đã bao giờ từng nghĩ mình muốn cuộc sống như thế nào?

Hằng ngày bạn đang làm những công việc lặp đi lặp lại, là điều mà bạn muốn ư?

Bạn, thấy vui không?

Sinh ra là con người, chúng ta đều nhỏ bé và yếu đuối, chúng tao đều không có cách nào để biết được ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì, cũng không biết người hôm nay đăng cười với bạn, ngày mai có còn an nhiên xuất hiện trước mặt bạn nữa không. Chúng ta cũng khó có thể tránh khỏi lúc này lúc nọ, bị phản bội trong tình yêu, bạn bè quay lưng, người thân rời bỏ, đối mặt với những điều này chúng ta khó lòng chấp nhận được.Cuộc đời là một vở kịch bạn chẳng hề có kịch bản, mà bạn sẽ phải diễn như thế nào thì đến bạn cũng chẳng thể nào đoán biết trước được

Cuộc sống hiện tại là cuộc sống mà bạn muốn ư?

Nhưng, có bao giờ bạn nghĩ, dù chúng ta có đang trải qua chuyện gì dù xấu hay tốt, dù chúng ta sẽ phải đối mặt với những gì, là hạnh phúc hay là đau khổ, thực ra đều không có gì khác biệt, mỗi bước mà chúng ta bước đi đều là đang tiêu hao sinh mệnh, thời gian còn lại của chúng ta cứ ít dần ít dần, điều mà chúng ta nên làm nhất là nắm bắt và quý trọng những gì trước mắt.

Hôm qua khi nói chuyện với cô bạn thân, cũng không biết tại sao tự dưng lại nói đến chủ đề sống chết. Cô ấy kích động nói với tôi rằng, cô ấy có một điều vô cùng tiếc nuối, đó là khi người bạn tốt của cô ấy ra đi, cô ấy đã không có mặt để tiễn đưa. Bởi vì cô ấy luôn cho rằng, chỉ cần cô ấy khồng đi, chỉ cần cô ấy không nhìn thấy, điều đó sẽ như chưa hề xảy ra, người bạn đó cũng sẽ chẳng phải đi sang một thế giới nào khác cả.

Nhưng sau này cô ấy biết, thực sự chẳng còn gì nữa, cái người đã từng nói cười với cô ấy, người xinh đẹp hơn cô ấy, thực sự không còn nữa, biến mất rồi. Họ còn có quá nhiều điều chưa làm, nhưng sẽ chẳng còn cơ hội nào nữa.

Nghe cô ấy nói xong, tim tôi rất khó chịu, làm tôi nhớ đến <<Những điều trong cuộc sống àm bạn không thể gánh chịu được>>  có nói: Chúng ta đang đón nhận những điều bất chợt xảy ra trong cuộc sống, không chút phòng bị, cũng giống như một diễn viên nhập vai khi chưa có sự chuẩn bị. Con người mãi mãi không biết được mình nên làm gì, vì con người chỉ sống có một lần, không những không thể đem nó so sánh với kiếp trước và cũng chẳng thể học tập để sửa chữa ở kiếp sau.

Cuộc sống hiện tại là cuộc sống mà bạn muốn ư?

Vì thế, đã bao giờ bạn nghĩ, trong cuộc đời có hạn của mình, thật sự muốn điều gì?

Có một bài báo đã từng viết: người nào đó vì trách nhiệm với công việc, làm việc quá sức mà đột tử. Bạn cố gắng như vậy để theo đuổi điều gì? Vì người mà bạn mãi mãi sẽ chẳng có được sao? Hay là vì đồng tiền mà bạn sẽ chẳng bao giờ kiếm đủ. Nhưng dù bạn có đạt được thì sao chứ, giành được anh ấy, bạn vẫn sống như vậy, có nhiều tiền hơn thì như thế nào chứ? Vẫn giống với khi bạn nghèo, có phiền não, có lúc không vui, có những người mà bạn chẳng thể nào có được và cũng sẽ có những việc bạn chẳng bao giờ làm được.
Cuộc sống hiện tại là cuộc sống mà bạn muốn ư?

Trong cuộc sống có quá nhiều điều ngoài ý muốn, điều bạn không thể chấp nhận được sẽ vĩnh viễn không phải là thất tình, không phải là những phiền não nhỏ nhặt trong công việc, cũng chẳng phải là người bạn thân cướp người yêu, hay là bạn lại bị đá. So với li biệt trong cuộc sống, so với mất đi sinh mệnh, những điều này đều quá nhẹ nhàng, đều không là gì cả, Điều này, chúng ta nên biết rõ ràng. Vậy nên bạn phải biết và trả lời rõ ràng cho câu hỏi”thế nào là cuộc sống mà bạn muốn

Nguyện nội tâm của chúng ta luôn bình lặng, bỏ qua những điều nhỏ nhặt khiến bạn không vừa ý; nguyện chúng ta có tột cuộc sống yên ổn, nguyện từ giây phút này, đều có thể biết rõ được bản thân muốn gì, điều gì mới thực sự là quan trọng, sau đó, dùng cố gắng để hoàn thành.