Cưới trọn vẹn được 27 ngày tôi đã đòi ly hôn

76

Cuộc hôn nhân tôi nghĩ rằng sẽ tốt đẹp hạnh phúc ai ngờ tôi lại có kết cục thảm hại như thế này. Khi tôi ngồi kỳ cạch gõ những dòng này thì tôi mới cưới được 27 ngày mà chúng tôi vừa đi trăng mật về được 3 tuần. Thế mà trong tư tưởng của tôi lại có suy nghĩ không muốn sống với người chồng và gia đình như thế này.
Chúng tôi quen nha khi còn là sinh viên năm thứ tư ra trường chồng tôi về công tác tại một viện còn tôi làm nhân viên của một tập đoàn viễn thông. Chuyện tình cảm của chúng tôi đã trải qua rất nhiều sóng gió nhưng vẫn không thể rời xa nhau được.

Cưới trọn vẹn được 27 ngày tôi đã đòi ly hôn

Đám cưới của chúng tôi được diễn ra đã được rất nhiều đồng nghiệp vui mừng chúc phúc rất nhiều người thân và bạn bè thế nhưng tôi cảm thấy sốc khi buổi đầu đón dâu về bố mẹ chồng đem hết tiền vàng mừng cưới cất vào sét của ông bà mà không nói một lời với tôi.

Cả tuần sau đó, kể cả khi vợ chồng tôi đi trăng mật ở Nha Trang – Đà Lạt về, bố mẹ chồng tôi cũng không nói và đề cập gì về khoản tiền mừng cưới trong đó có cả của hồi môn và tiền mừng của bạn bè, đồng nghiệp tôi.

Tôi đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bố mẹ chồng còn thường xuyên vay tiền tôi lúc thì 5 trăm, 1 triệu đi đám cưới với lý do “bố/mẹ ngại ra ngân hàng rút”, khi thì 2-3 triệu tiền điện, tiền chợ (trong khi vợ chồng tôi đã gửi ông bà 5 triệu tiền sinh hoạt). Đến hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được lần trả tiền nào của ông bà. Ấy vậy mà ông bà đi đâu cũng kể với bạn bè, hàng xóm là đã đứng ra lo hết cho đám cưới hai vợ chồng tôi, cho chúng tôi tiền mừng, ngay cả tiền đi trăng mật cũng là của ông bà bỏ ra. Cho nên mọi người cứ bảo tôi là “số cháu/con sướng. Có bố mẹ chồng lo cho hết từ A đến Z còn gì”. Tôi nghe mà thấy cay đắng, chỉ biết cười trừ.

Đã thế, mới có cưới hơn 20 ngày mà tôi đã phát hiện ra chồng mình đã từng rình trộm em dâu tắm khi cô ấy đến nhà bố mẹ chồng tôi. Chưa kể, tôi đi hết cái “sốc” này đến “sốc” khác, cái sau mạnh hơn cái trước. Chỉ vì tối hôm kia tôi đề cập với anh việc hai vợ chồng xin phép bố mẹ ra ở riêng mà anh đập bàn đập ghế, mắng tôi té tát nào là “hỗn, láo”; “mới về nhà chồng mà đã bày đặt nọ kia, muốn lấy thằng khác thì cứ việc đi…”. Tôi nghe rõ mồn một mà đau đớn. Ngày còn yêu nhau, tôi có thấy anh bộc lộ tính gia trưởng nhưng không ngờ rằng chồng mình lại là người vũ phu, ăn nói tục tĩu như thế này.
Tôi cảm thấy mệt mỏi quá rồi muốn dừng mọi việc kết thúc nhanh chóng cuộc hôn nhân này