Dấu hiệu có thai sớm trước khi trễ kinh nguyệt

125

Dấu hiệu điển hình nhất mà chị em thường nghi ngờ mình có thụ thai hay không đó là bị trễ kinh nguyệt. Tuy nhiên, chị em cần biết rằng có rất nhiều dấu hiệu sớm thông báo việc bạn đã có thai trước khi đến ngày đèn đỏ. Những thay đổi về kích thích tố bên trong cơ thể khi mang thai sẽ giúp chị em dễ dàng nhận biết các dấu hiệu sớm của việc bầu bí.

Ngực trở nên nhạy cảm

Đây là một trong những dấu hiệu sớm và dự báo chính xác nhất về việc bạn đã có con. Mô ngực của người phụ nữ cực kỳ nhạy cảm với các kích thích tố. Khi progesterone và hCG bắt đầu lan tỏa ra toàn bộ cơ thể sau khi trứng đã được thụ tinh, sẽ làm lượng máu tăng cao khiến ngực của chị em bị sưng lên, nhạy cảm và đau nhức hơn so với bình thường.

Ngực nhạy cảm hơn bình thường có thể là dấu hiệu mang thai (ảnh minh họa)

Cơ thể mệt mỏi

Nếu một ngày bạn bỗng cảm thấy cơ thể trở nên mệt mỏi mà không phải là do làm việc quá sức hay ngủ quá ít hoặc tập thể dục thể thao quá sức thì rất có thể đó chính là dấu hiệu của việc đã có thai.

Ra máu

Nhiều phụ nữ lầm tưởng rằng, việc ra máu này là đã đến chu kỳ kinh nguyệt và không biết vì sao tháng này mình bị sớm thế. Thực tế chỉ có 25% chị em trải qua dấu hiệu ra máu báo khi đã thụ thai. Đó là dấu hiệu trứng thụ tinh được cấy vào thành tử cung. Nếu tình trạng ra máu ngắn và ít hơn so với bình thường thì đó có thể là dấu hiệu sớm của việc bầu bí.

Cảm thấy buồn nôn

Nguyên nhân của hiện tượng này chính là do nồng độ estrogen và progesterone trong thai kỳ dần tăng lên. Hai hormone này sẽ làm chậm lại quá trình tiêu hóa và dẫn đến việc không có khả năng giữ thức ăn ở bên trong dạ dầy.Trong trường hợp này, sản phụ sẽ được khuyên nên ăn thành nhiều bữa nhỏ trong một ngày và tránh những loại thực phẩm dễ lên men, cay nóng và có nhiều dầu mỡ.

Đau nhói ở vùng bụng

Bạn có thể cảm thấy những cơn đau nhói ở phần bụng dưới như trước khi đến mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu bạn đã mang thai. Khi trứng đã thụ tinh và bám vào thành tử cung sẽ gây ra những cơn đau nhói khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Đây cũng là một trong những dấu hiệu khá phổ biến nên các chị em đừng quá lo lắng.

Đầy hơi

Progesterone tăng lên cũng khiến đường tiêu hóa của bạn bị chậm lại và dễ làm dạ dày bị đầy hơi. Đây cũng là dấu hiệu sớm báo mẹ đã có con.

Để biết chính xác việc mang thai bạn có thể sử dụng que thử thai (ảnh minh họa)

Nhũ hoa bị sẫm màu

Khi có bầu, vùng da ở xung quanh nhũ hoa sẽ trở nên sậm màu và bóng hơn. Nguyên nhân là do có sự xuất hiện của hormone hCG trong thai kỳ. Hiện tượng này thường xuất hiện sớm hơn cả khi chị em bắt đầu bị trễ kinh.

Nhạy cảm với mùi vị

Nhạy cảm thái quá với bất cứ món ăn nào, mùi vị gì, ngay cả những thứ bạn từng rất thích thú trước đó có thể là dấu hiệu sớm báo hiệu việc mang thai. Dấu hiệu này rất dễ để nhận biết, đặc biệt khi mẹ ở trong phòng bếp. Những bà mẹ đã trải qua dấu hiệu này cho biết, họ có cảm giác rất khó chịu với mùi của thức ăn, đồ uống mà trước đó họ đã rất thích.

Ngoài những dấu hiệu ở trên, để nhận biết chính xác đã thụ thai thành công hay chưa, chị em nên chờ đợi qua ngày có kinh nguyệt để thử que thử thai hoặc nếu muốn biết sớm hơn thì có thể đi xét nghiệm máu để có kết quả chính xác nhất.