Dấu hiệu nhận biết con bạn không còn là trẻ sơ sinh

19

Làm sao để có thể dễ dàng nhận biết con bạn không còn là một đứa trẻ sơ sinh nữa. Bài viết sau đây vnwomen.com sẽ chỉ ra cho bạn những điều dễ nhận biết nhất giúp bạn không bỏ lỡ những bước ngoặt quý giá trong cuộc đời của con.

1. Bạn có thể giải mã được tiếng khóc của trẻ

Nếu trước đây tiếng khóc của bé không làm bạn quan tâm cho lắm thì bây giờ lại khác, trong tiếng khóc của con bạn có thể cảm nhận được sự khác nhau trong những lúc đói, khi mệt mỏi, tè dầm hay đang bị tổn thương. Theo các chuyên gia, khóc chính là cách duy nhất để các bé giao tiếp cho nhu cầu cần thiết, sự thiếu thoải mái và cần có sự can thiệp của người lớn. Bạn đôi khi vẫn có thể giải mã được những âm thanh khác biệt mà bé con của bạn tạo ra, cũng như nhận định xem liệu bé thuộc kiểu khó chịu hay dễ tính từ bẩm sinh.

Khi không còn là trẻ sơ sinh bé bắt đầu có nhiều thay đổi (ảnh minh họa)

2. Bé bắt đầu bộc lộ tính cách của mình

Dấu hiệu nhận biết bé không còn là trẻ sơ sinh dễ dàng đó là tính cách của trẻ được bộc lộ một cách rõ ràng nhất. Đôi khi chỉ cần những nụ cười đầu tiên vang tiếng khanh khách của bé cũng là dấu hiệu con bạn đã vượt qua giai đoạn tất cả những gì mà con biết chỉ là ăn, khóc và ngủ.

3. Mẹ có thời gian hẹn hò với chồng và bạn bè được nhiều hơn

Khi con bạn còn là trẻ sơ sinh, bạn không thể để con ở nhà với ông bà hay với người giúp việc để đi chơi thoải mái cùng chồng hay gặp gỡ bạn bè bên ngoài được. Tuy nhiên, khi bé đã hết tuổi sơ sinh thì bạn có thể gửi con cho ông bà nội ngoại hay người giúp việc để đi đâu đó một cách thư thả.

Đặc biệt, có một vài cặp vợ chồng không thể chịu đựng nổi ý nghĩ phải rời xa đứa con sơ sinh bé nhỏ của mình, dù chỉ là một lúc. Trong khi những cặp vợ chồng khác lại thấy quá ư mệt mỏi và phiền toái. Tuy nhiên, nếu có một khoảng thời gian bạn chợt nhận ra mình đã sẵn sàng cho một đêm xa con thì đó chính dấu hiệu cho thấy rằng giai đoạn làm trẻ sơ sinh của con bạn đã sắp sửa đi qua.

4. Khi bé có thể ăn nhanh hơn

Trong những tháng đầu tiên được sinh ra, bạn thường phải cho con ăn rất lâu và bé có thể bú trong hàng tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, khi bạn thấy được con mình có thể tự động hơn khi ăn và tốc độ ăn của bé thay đổi nhanh theo từng giờ thì khi đó trẻ đã có ý thức hơn rất nhiều trong việc ăn uống.

Khi bé không còn là trẻ sơ sinh mẹ sẽ có nhiều thời gian riêng cho mình ( ảnh minh họa)

5. Lúc bạn muốn lấy lại vóc dáng như xưa

Giai đoạn sau khi sinh, đặc biệt đối với những người đang trong thời kỳ cho con bú, đẻ mổ hoặc gặp phải các biến chứng khác trong khi sinh thì sẽ có cảm giác cơ thể không thể trở lại vóc dáng như trước đây. Nhưng khi giai đoạn sơ sinh của trẻ dần qua đi, dường như ý tưởng lấy lại vóc dáng mi nhon thuở xưa của bạn đã trở lại. Mặc dù vóc dáng ấy không thể đẹp như cũ nhưng ít nhất nó cũng làm bạn quyến rũ hơn nhiều.

Hi vọng rằng với những thông tin mà vnwomen.com vừa chia sẻ có thể là nguồn kiến thức bổ ích giúp các  mẹ, đặc biệt là những chị em lần đầu làm mẹ có thể nhận biết được dấu hiệu con không còn là trẻ sinh. Qua đó, sẽ có những biện pháp nuôi dạy con tốt hơn phù hợp với sự thay đổi của bé, đồng thời cân bằng lại cuộc sống của mẹ sau những ngày sinh đẻ bận rộn.