Đâu phải cứ chia tay là vì đã hết yêu nhau…

12

Em có một miền kí ức đẹp vì ở đó có anh! Phải chăng chúng ta có duyên nhưng chẳng có nợ. Phải chăng ông trời chỉ cho chúng ta yêu nhau nhưng lại chẳng cho chúng ta bên nhau đến cuối con đường.

Anh à! Em biết phải bắt đầu như thế nào nhỉ? Tình yêu của anh và em không lãng mạn, và cũng không ngọt ngào như những cặp đôi khác, nhưng anh có biết không em yêu con người mộc mạc ấy hơn tất cả. Trái tim em thực sự đã rất hạnh phúc, hạnh phúc với cách quan tâm lạnh nhạt đó của anh.

Chúng ta quen nhau qua facebook, rồi những cuộc điện thoại kéo dài hơn mấy giờ đồng hồ, cho tới những bữa hẹn nhau cùng đi ăn, đi rồi cafe chém gió. Nụ cười của anh làm trái tim em tan chảy ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Chúng ta yêu nhau từ bao giờ cũng chẳng biết nữa, anh và em cũng chẳng lời yêu đối phương. Nhưng mỗi ngày trôi qua, cho dù công việc của anh rất bận nhưng cứ hễ tới giờ nghỉ anh lại vội cầm điện thoại gọi cho em, sáng, trưa, chiều tối… và em cũng đã quen dần với thời gian đó.

660x380_463252c2-afc4-459a-b1d0-031ca0d9d81d

Đâu phải cứ chia tay là vì đã hết yêu nhau…

Thành phố này bỗng trở nên gần gũi với em, tới nỗi em chẳng muốn rời xa nó nữa một ngày nào. Vì ở đây có anh, có người mà em vẫn ngày đêm nhớ mong, có người luôn đưa vai cho em dựa vào mỗi khi buồn, có ngườihay dẫn em đi ăn mỗi khi em thấy đói. Chúng ta quen nhau vậy mà cũng đã gần hai năm rồi anh nhỉ. Công việc của anh vẫn vậy, mỗi ngày anh vẫn lên lớp, vẫn tiếp tục sự nghiệp dạy học. Còn em sắp tốt nghiệp, sắp phải tự mình bươn trải trong dòng chảy cuộc đời, và em cũng sắp phải rời xa thành phố này. Em không nỡ xa anh nhưng biết làm sao đây. Phải chăng chúng ta có duyên nhưng chẳng có nợ. Phải chăng ông trời chỉ cho chúng ta yêu nhau nhưng không cho chúng ta đi với nhau đến cuối con đường.

Người ta chia tay vì hết yêu, chia tay vì không hợp hay chỉ vì những sự hiểu lầm nhỏ. Còn chúng ta, chúng ta lấy lí do gì hả anh? Ta chia tay trong khi còn yêu nhau, còn hiểu nhau nhưng em không thể ích kỉ trở thành gánh nặng cho anh, giữ anh lại khi công việc em chọn lại ở quá xa anh, xa thành phố này. Em ước em có thể tìm được một chỗ làm ở gần anh hoặc cùng thành phố này thôi cũng được anh à. Như vậy chúng ta sẽ được ở bên nhau, sẽ cùng nhau chung sống vui vẻ dù không giàu có nhưng chỉ cần ở được ở bên anh thôi với em đã thấy đủ rồi.

Anh từng nói cho dù em quyết định như thế nào thì anh vẫn luôn ủng hộ em, bởi vì anh muốn em được hạnh phúc. Câu nói ấy của anh khiến em như chết lặng, em nên làm gì hả anh? Em phải nói gì bây giờ? Khi mà em chọn nơi đến cuối cùng không phải là thành phố này… Hứa với em anh sẽ sống tốt được không?

Có những lời chia tay không phải vì chúng ta đã hết yêu nhau mà chỉ vì chúng ta không được ở bên nhau nữa… Và nếu có cơ hội được lựa chọn lần nữa, em vẫn muốn được yêu anh….