Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Định nghĩa tình yêu cao thượng

Em nguyện từ bỏ tất cả, trong đó có cả anh!

41

Hôm nay là ngày thứ 45 em quyết định rời xa anh, em dần dần quen với cuộc sống không có anh, không còn nhớ đến anh. Em biết, tình yêu đẹp nhất mà em có thể dành cho anh chính là không làm phiền anh nữa. 

10 anh chiếm ngự trái tim em, em đã không hề nhắc đến ai về anh, nhưng lại thường một mình nhớ về anh. Những năm tháng qua anh đã trải qua những gì, có phải anh đã yêu thêm biết bao nhiêu lần rồi không, anh sống có tốt  không, anh có nhớ về em như em vẫn nhớ về anh không?

tình yêu cao thượng

Anh giờ đanh ở Sài Gòn và em lại đang ở một nơi rất xa anh.

Chúng ta đã từng nói rằng mỗi năm đều sẽ cùng nhau đi du lịch, nhưng bây  giờ, đi đâu chúng ta cũng chi có một  mình. Anh nói đi tình yêu là gì chứ? em đã không dưới một lần đặt ra câu hỏi đó cho chính mình.

Là hai người ở bên nhau thấy thoải mái, hay là các điều kiện của đối phương từ hình thức bên ngoài, tính cách đến gia cảnh phù hợp với mình. Em đã tự hỏi mình rất nhiều lần, đều không có được đáp án. Nhưng dần dần em đã hiểu, thực ra yêu chính là nhớ mong, là cho dù chúng ta không ở bên nhau, em đều nhớ về anh, muốn được bên anh.

Trương Ái Linh đã từng nói: “Em yêu anh, vì muốn anh hạnh phúc, em nguyện từ bỏ tất cả, trong đó có cả anh.” Thế nên khi em nghe tin anh đã có người yêu mới, em đã không nói với anh em đã rất buồn, em chỉ còn biết thầm chúc anh hạnh phúc, nguyện anh hạnh phúc bên người anh đã chọn. Vâng, em muốn anh hạnh phúc.

tình yêu cao thượng

Cuộc sống tầm thường sẽ mang ra rất nhiều thứ, những giấc mơ của chúng ta, nóng nảy, tình yêu và lòng dũng cảm cũng như tương lai, chúng ta sẽ trở nên tầm thường, lười biếng, nghi ngờ chính mình, không còn muốn cố để làm một điều gì nữa.

Gặp và yêu một người không dễ, khi đã gặp rồi thì hãy yêu đi, đừng đợi đến lúc muộn màng mới nhận ra người ấy đã từng ở rất gần mình. Nguyện cho tất cả những ai muốn yêu và khát khao tình yêu sẽ luôn là người đến đúng lúc, và không bao giờ để lạc mất nhau.

Tình yêu là cao thượng, là bao dung, là muốn người mình yêu được hạnh phúc. Em đã từng yêu anh, đã từng ở rất gần anh, nhưng….

tình yêu cao thượng

Ngày tháng trôi qua, rồi em sẽ quên anh, quên anh theo cách riêng của mình, cất anh vào một nơi sâu thẳm trái tim. Dành cho anh một góc khất nơi con tim, để đến khi nhìn thấy một dáng người bước trên phố giống anh, con tim em lại sẽ nhói lên. Nhưng tất cả rồi sẽ qua anh à, rồi em sẽ có cuộc sống, có tình yêu và có hạnh phúc mới, nơi không có anh, nhưng em hứa em sẽ hạnh phúc.

Thật khó để định nghĩa tình yêu em dành cho anh, nên em tạm gọi nó là tình yêu cao thượng, thứ tình yêu em chỉ cần cho đi, chỉ cần thấy anh hạnh phúc là tất cả mọi thứ đều không quan trọng nữa rồi.

Nguyện anh sẽ hạnh phúc trên con đường mình đã chọn, và nếu một ngày mình có  gặp lại xin hãy mỉm cười chào nhau anh nhé.

Gửi anh người em rất rất yêu!