Đừng làm phiền một người không yêu bạn nữa được không?

528

“Em khao khát được gặp anh một lần, nhưng em cũng biết rõ rằng, chỉ khi anh muốn  gặp em, khi đó cuộc gặp của chúng ta mới có ý nghĩa”. Nếu như bạn đã hy sinh rất nhiều, kiên trì đến mỏi mệt, nhưng đối phương vẫn không hề mảy may đến tình cảm của bạn, thì khi đó xin hãy buông tay, đừng làm phiền một người không yêu bạn nữa có được không?

Bài đọc thêm:

Khi yêu một người, chúng ta bỗng trở nên vô cùng mẫn cảm. Một lời nói vu vơ của người ấy, một hành động nhỏ của người ấy, hay chỉ là một stt facebook của người ấy cũng có thể khiến bạn suy nghĩ. Bạn lưu tên người ấy trong điện thoại ở ngay đầu danh bạ, bạn để facebook của người ấy ở vị trí đặc biệt hơn, bạn để zalo của người ấy ở chế độ bạn thân, nhưng người ấy lại chẳng bao giờ chủ động liên lạc với bạn. Bạn đã luôn chủ động tìm người ấy lâu như thế, chắc bạn đã mệt mỏi lắm rồi phải không?

Hinh-anh1

Đừng làm phiền một người không yêu bạn nữa được không?

Có bao giờ bạn từng nghĩ, thực ra người ấy rất ít chủ động , nguyên nhân khiến bạn yêu một cách mệt mỏi chỉ vì người ấy không hề yêu bạn, hay chỉ đơn giản là người ấy không hề quan tâm đến bạn. Người ấy là tất cả đói với bạn còn bạn chỉ là một trong số những người bạn bình thường của người ấy.

Chuyện tình cảm thường là do duyên số, không phải ai khi yêu cũng sẽ được yêu lại, cũng không phải tất cả những gì thật lòng đều sẽ được trân trọng. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều người thức rất khuya chỉ để chờ tin nhắn “Chúc ngủ ngon”  từ người ấy, cũng đã gặp vô số người yêu đến chết đi sống lại nhưng cuối cùng vẫn không có một happy ending.

Người ta thường nói “nếu một người không yêu bạn, thì trong mắt người ấy tất cả những gì bạn làm đều là sai trái”, thực ra điều sai ở đây là không phải là vì bạn yêu người ấy mà sai ở người ấy không yêu bạn, thế nên những điều bạn làm đều trở nên vô nghĩa.

Đừng làm phiền một người không yêu bạn

Thích đơn phương một người, là rất cẩn trọng, “lạnh lùng một chút sợ trở nên xa lạ quá, gần một chút lại sợ làm phiền người ấy quá, quan tâm ít quá sợ tình cảm nhạt đi, quan tâm nhiều một chút lại sợ bị nói là bám”. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ? Nếu như người ấy thích bạn, thì làm sao có thể để bạn yêu thương một cách cẩn trọng như thế.

Trong cuộc đời của mỗi người, đều sẽ có một hai lần yêu đơn phương như thế. Bởi vì yêu thế nên chủ động, nhưng tôi muốn nói với bạn rằng, cho dù bạn yêu một người đến mức nào đi chăng nữa, cũng đừng bao giờ cho người ta cái quyền tiêu khiển bạn, đặt bạn vào vị trí dự bị và cũng đừng tự hạ thấp mình đến nỗi phải cố làm mọi việc để làm vừa lòng người ta. Người ấy không yêu bạn, bạn đừng làm phiền người ta nữa, nếu thấy đã quá mệt mỏi thì hãy rời xa người ta đi.

Hy vọng trong lúc tuyệt vọng nhất trong tình yêu, cũng đừng bao giờ hết hy vọng về một tình yêu đích thực; Hy vọng dù bạn không có được người mình yêu, thì cũng đừng tự bi hay trách móc. Bạn phải tự tin rằng bạn là một người vô cùng tuyệt vời, bạn xứng đáng có một người rất yêu, rất yêu bạn.

Rồi sẽ có một ngày, bạn gặp được một người bạn yêu và cũng rất yêu bạn. Chủ động lâu rồi, mà không có bất cứ một sự đáp trả nào từ đối phương, thì tốt nhận bạn nên rời xa, dành thời gian cho những người xứng đáng, bạn thấy thế có đúng không?